Tổ chức đám cưới trong một tháng cần chuẩn bị gì?

Tổ chức đám cưới trong một tháng một vài trường hợp buộc phải tổ chức đám cưới gấp chỉ trong vòng 1 tháng. Vậy bạn nên giải quyết như thế nào? Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung hơn đến độc giả, cùng xem xét thêm nhé.

Tổ chức đám cưới trong một tháng tâm lý cực kì quan trọng

Tổ chức đám cưới trong một tháng
Tổ chức đám cưới trong một tháng tâm lý cực kì quan trọng

Dù tổ chức gấp thế nào đi nữa thì đám cưới vẫn là ngày trọng đại của một đời người. Vì vậy, các cặp đôi sẽ khó hạn chế khỏi trạng thái lo âu, căng thẳng. Chưa nói đến tới, thời gian tổ chức gấp gáp, tâm trạng cô dâu chú rể sẽ càng thêm áp lực. Đây cũng chủ đạo là lúc bạn phải cần tới sự giúp đỡ của người thân, bạn bè. Hãy nhờ họ giúp chuẩn bị những thứ dễ dàng như thiệp cưới, chọn hoa.

Hãy xác định rằng nếu tổ chức cưới gấp gáp, có nhiều khi bạn cần lược bỏ một vài công đoạn, giảm nhẹ yêu cầu. Hãy tích tụ những thứ cần thiết thay vì chuẩn bị toàn bộ những thứ bạn ước muốn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng, cưới gấp không đồng nghĩa với một đám cưới qua loa và không ấn tượng đâu nhé.

Xem thêm 5 Lưu ý in thiệp cưới cho các cặp đôi nhất định không nên bỏ qua

Chọn lựa các giai đoạn tổ chức đám cưới trong một tháng

4 tuần trước ngày cưới

Thời điểm này, bạn phải cần dự trù ngân sách thích hợp và chọn lựa nguồn tài chính hiện có. Tiếp đến bạn phải chọn ngày đẹp để tổ chức lễ cưới, nơi xảy ra lễ cưới, số lượng khách mời. Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị thiệp cưới và gởi thiệp mời tới họ hàng, những người bạn.

Song song với giai đoạn trên, bạn cũng phải chọn mua lễ vật cho cô dâu như vàng, nhẫn cưới; hay những vật dụng không thể thiếu cho cô dâu về nhà chồng.

Tiếp đến, hãy chọn lựa địa điểm chụp ảnh cưới hợp lý với phong cách mà bạn ước muốn. Nhằm tiết kiệm, hãy ưu tiên chọn các dịch vụ trọn gói.

2 – 3 tuần trước ngày cưới

Trong 2 tuần này, hãy xem xét thêm và đặt các dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói: từ tráp dạm ngõtráp lễ ăn hỏi; trang trí cưới; trang trí cho phòng tân hôn; xe hoa; dịch vụ chụp ảnh và phương tiện đi lại cho họ hàng hai bên. Hãy đi thử nhẫn cưới, xác định trang phục cho bố mẹ hai bên cô dâu chú rể.

Quan trọng, để có thể có mặt lộng lẫy trong ngày cưới, cô dâu có thể tập trung vào việc chăm sóc da, làm tóc, nghỉ ngơi đầy đủ nhất có thể.

1 tuần trước đám cưới

Từ vựng Tiếng Anh chủ đề đám cưới Paris English –
1 tuần trước đám cưới

Với kinh nghiệm tổ chức đám cưới trong một tháng của Venus, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm duyệt lại các khâu chuẩn bị trong khi qua. Hãy kiểm duyệt coi đã mời đủ khách chưa? Lựa chọn ảnh cưới trưng bày trong đám cưới. Thử váy cưới và nhắc nhở các bên dịch vụ mà bạn đã lên lịch để sẵn sàng cho ngày cưới.

Trước ngày cưới 2 ngày hãy dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, bài trí cẩn thận; kiểm duyệt lại các hoạt động lần cuối để cam kết mọi việc xảy ra trơn tru. Trong quãng thời gian gấp rút chuẩn bị và tất bật với cực kì nhiều hoạt động, cô dâu và chú rễ vẫn phải cố gắng giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ, đi ngủ đúng giờ. Làm giảm thức quá khuya, căng thẳng sẽ tác động đến diện mạo trong ngày tổ chức đám cưới.

Xem thêm Bật mí cách viết thiệp cưới đúng cách được lòng trọn vẹn khách mời

Nhà trai gặp gỡ nhà gái để định ngày cưới.

Tổ chức đám cưới trong một tháng bước này giả định khi hai nhà đã công nhận tổ chức đám cưới cho CD-CR, và hẹn gặp nhau để thống nhất ngày cưới và việc tổ chức tiệc cưới (hai nhà đãi riêng hay đãi chung, tiền bạc nhà trai chịu hay chia đều v.v.). Hà không đi vào kỹ càng phần này vì phong tục các vùng miền cũng khác nhau.

Lên ngân sách chi phí cưới

Create Your Perfect Wedding in Danang- Pullman Danang Beach Resort
Lên ngân sách chi phí cưới

Lên ngân sách cưới sẽ giúp CD-CR biết được cần chuẩn bị tối thiểu bao nhiêu tiền cho đám cưới. Thông thường các chi phí tổ chức cưới ở TP HCM sẽ dao động trung bình trong các khoảng sau:

• Bàn tiệc: 2,5-4tr/bàn.

• Chụp hình cưới trọn gói: Khoảng 10tr-18tr.

Tổ chức đám cưới trong một tháng bao gồm: chụp album cưới (pre-wedding photography) vàchụp ngày cưới (quay phim + chụp ảnh ngày rước dâu và ngày đãi tiệc nhà hàng), soire cho cô dâu, veston cho chú rể, makeup, làm tóc ngày chụp album và ngày cưới v.v.

• Trang trí nhà cửa + cổng hoa + xe hoa rước dâu + mâm quả + thuê áo dâu phụ v.v: 5-10tr.

• May áo dài cho cô dâu (ngày rước dâu): 800k-2tr5/bộ

• Giày dép, quần áo để CD mặc một khi về nhà chồng: 1tr-2tr

• Trăng mật: 8tr-20tr cho 2 người. Một số CD-CR bỏ qua trăng mật.

Xem thêm Xu hướng trang trí phòng cưới đơn giản mà đẹp không thể bỏ qua

Qua bài viết trên của Thiepcuoidep.vn đã cung cấp các thông tin về tổ chức đám cưới trong một tháng cần chuẩn bị gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.marry.vn, thienduong.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *