Tổ chức đám cưới cuối năm cần lưu ý những gì bạn đã biết chưa?

tổ chức đám cưới cuối năm 1

Tổ chức đám cưới cuối năm là thời điểm vật giá tăng cao. Nếu có ý định này, bạn phải cần chuẩn bị từ sớm để mọi việc xảy ra suôn sẻ và thuận lợi. Hãy cùng thiepcuoidep tìm hiểu những lưu ý khi đám cưới trong thời gian này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xác định mong muốn của cả hai

Mấu chốt khi chọn ngày cưới không phải chọn ngày tốt xấu hay chọn địa điểm mà chính là xác định rõ ước muốn của cả hai. Bạn muốn tổ chức theo phong cách nào? Truyền thống hay phá cách? Kinh phí dự trù ra sao? Bạn có giới hạn khách mời không? Hai nhà sẽ tổ chức chung hay riêng?

Toàn bộ những câu hỏi đấy, phải được đem ra thương thảo và có được sự đồng thuận của cô dâu chú rể và người lớn cả hai gia đình. Việc này sẽ khiến công cuộc chuẩn bị ngày cưới của bạn sẽ rõ ràng và trơn tru hơn.

2. Chọn lựa thời điểm tổ chức

Cuối năm là thời điểm xảy ra nhiều sự kiện từ nhỏ đến lớn như tiệc tất niên, giáng sinh, lễ mừng năm mới… Các bạn nên tránh chọn những ngày đó làm ngày tổ chức đám cưới cuối năm. Bởi đây là khoảng thời gian mọi người đều muốn hưởng thụ, vui chơi. Ngoài những ngày lễ chính, việc chọn đặt tiệc vào các buổi tối cuối tuần cũng chẳng phải là chọn lựa sáng suốt. Bởi mức chi phí cho các dịch vụ khá cao so với những ngày thường thường.

3. Chọn địa điểm

Sau khi xác định được phong cách đám cưới ước muốn và thời điểm tổ chức, đây là lúc thích hợp để bạn lựa chọn vị trí đẹp cho tiệc cưới của mình. Theo kinh nghiệm, không phải cứ chọn những nơi sang trọng, mắc tiền là tốt. Địa điểm tổ chức đám cưới của bạn nên thỏa mãn được các yếu tố sau:

– Thuận tiện đi lại cho hai gia đình và hầu hết khách mời.

– Sảnh tiệc đáp ứng vừa đủ số lượng khách mời.

– Chất lượng món ăn tốt.

– Khoản chi phù hợp ngân sách.

Trong trường hợp tổ chức đám cưới ngoài trời, bạn nên thỏa thuận với bên địa điểm tổ chức để có một giải pháp dự trù khi có vấn đề thời tiết. Đừng để những cơn mưa bất chợt cuối năm khiến bữa tiệc của bạn bị gián đoạn nhé.

tổ chức đám cưới cuối năm

4. Xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho các hạng mục

Đối với ngành dịch vụ, cuối năm là thời điểm để các bên gia tăng doanh thu. Thế nên, ngay khi chọn được ngày cưới, bạn nên nhanh chóng thực hiện các công việc cần thiết để bảo đảm chất lượng cũng như chi phí cho lễ cưới.

Gợi ý một vài công việc cần chuẩn bị để tổ chức đám cưới cuối năm:

  • Đặt menu tiệc cưới
  • Chọn thiệp cưới
  • Chọn lễ vật
  • Mua nhẫn cưới
  • Chụp ảnh cưới
  • Chọn lựa trang phục cưới.

5. Tâm lý sau đám cưới

Các cặp đôi cần chuẩn bị cho mình tâm lý thật thoải mái cho những trách nhiệm sau ngày cưới. Đáng chú ý, thời điểm cuối năm là thời gian chuẩn bị cho những ngày Tết truyền thống với việc sửa sang và dọn dẹp nhà cửa.

Bên cạnh đó, cưới dịp cận tết đôi khi làm cho bạn phải thay đổi chiến lược nghỉ tuần trăng mật ngay sau lễ cưới như thường lệ bởi dịp Tết là dịp cả nhà sum họp cũng là cơ hội để hai bạn hòa nhập vào gia đình mới một khi cưới. Cô dâu chú rể nên chuẩn bị sẵn tâm thế làm quen với cuộc sống gia đình mới cũng giống như đối nội, đối ngoại trong dịp Tết để trở nên gắn bó, thân thiết hơn với gia đình hai bên:

– Cặp tân lang, tân nương nên hỏi ý kiến bố mẹ hai bên về việc thăm hỏi, chúc tết họ hàng hai bên gia đình trong dịp Tết.

– Cô dâu cũng nên chuẩn bị sẵn một vài món ăn để có thể phụ giúp gia đình chuẩn bị mâm cơm ngày tết ấm áp, đủ đầy.

– Đừng bao giờ quên chuẩn bị những món quà Tết cho ông bà, cha mẹ hai bên cũng như lì xì cho các cháu trong nhà.

6. Một vài vấn đề vợ chồng son nên quan tâm

  • Hỏi ý kiến bố mẹ hai bên về việc thăm hỏi, chúc Tết họ hàng
  • Tìm hiểu phong tục, tập quán, văn hóa của quê chồng, quê vợ
  • Quà Tết cho ông bà, bố mẹ, các cháu trong nhà

tổ chức đám cưới cuối năm

7. Kết bài

Với những lưu ý mà thiepcuoidep sẻ chia ở trên, mong rằng các cặp đôi sẽ có kinh nghiệm hay để tổ chức đám cưới cuối năm thích hợp. Chúc các bạn có thể giữ được tâm lý thoải mái và có chiến lược chuẩn bị chu đáo cho cột mốc cần thiết trong cuộc đời của mình.

Xem thêm: Gợi ý những ý tưởng tổ chức đám cưới độc lạ được nhiều cặp đôi thích

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:mrhanhphuc,juliette,blogcuoi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *