Tips chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo nhất

Tips chuẩn bị cho đám cưới là ngày vô cùng trọng đại đánh dấu mốc quan trọng của tình yêu đôi lứa. Trước khi tổ chức đám cưới sẽ có bao nhiêu việc cần phải chuẩn bị, ai cũng muốn ngày lễ thành hôn của mình diễn ra hoàn hảo nhất. Để đảm bảo ngày đặc biệt của bạn và người thương diễn ra một cách suôn sẻ nhất mà không gặp trở ngại, mình có những lời khuyên hoàn hảo dành cho hai bạn đây!

Tips chuẩn bị cho đám cưới bắt đầu lên kế hoạch đám cưới sớm

Tips chuẩn bị cho đám cưới
Tips chuẩn bị cho đám cưới bắt đầu lên kế hoạch đám cưới sớm

Nên bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới trước ít nhất 1 năm, để công việc không gấp rút mà cô dâu chú rể có thể chăm chút tỉ mỉ cho dịp trọng đại hơn một chút. Càng chuẩn bị sớm và kĩ càng, mọi việc càng dễ dàng và bạn sẽ bớt căng thẳng hơn khi đám cưới đến gần. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không quên một điều quan trọng: ngân sách.

>>>Xem thêm: Những Thương Hiệu Váy Cưới Nổi Tiếng Nhất Tại Việt Nam

Tips chuẩn bị cho đám cưới cố định ngân sách

Đừng chi tiêu cho bất cứ điều gì nếu bạn chưa thiết lập một ngân sách thực tế. Dù chỉ là một vài khoản nhỏ, bạn vẫn cần phải tính đến từng chi tiết. Đừng quên tiết kiệm cho các chi phí bổ sung như thay đổi trang phục, quà tặng cho khách mời và chi phí làm đẹp trước đám cưới.

Người giúp đỡ

Bạn bè và gia đình của bạn sẽ sẵn sàng giúp đỡ và muốn tham gia vào kế hoạch tổ chức đám cưới dù bạn có đề nghị hay không. Bằng cách nhận được sự giúp đỡ từ những người mà bạn tin tưởng, bạn có thể cảm thấy mọi thứ diễn ra đúng như bạn muốn!

Hãy chọn lọc danh sách khách mời

Trước hết, sắp xếp danh sách khách mời sớm là rất quan trọng để sau đó bạn có thể tập trung vào việc tìm địa điểm hoàn hảo sẽ phục vụ cho số lượng khách bạn đã chọn. Đừng mời quá nhiều khách, bao gồm cả những người mình chỉ mới gặp được một vài lần. Đúng là đám cưới đông người thì sẽ vui, nhưng đấy chỉ là với những khách mời thật sự thân với cô dâu chú rể.

Địa điểm không quá xa

Tips chuẩn bị cho đám cưới hai bạn có thể đang sống và làm việc xa quê nhà, nhưng hãy chắc chắn rằng đám cưới của hai người được tổ chức tại địa điểm không quá xa so với phần lớn danh sách khách mời, vì như vậy sẽ có ít người tham dự hơn do không có thời gian di chuyển và sắp xếp công việc.

>>>Xem thêm: RSVP trên thiệp cưới là gì ?

Kế hoạch B

Những hình ảnh đẹp như cổ tích trong đám cưới của nhà văn Gào và chồng  trước khi ly hôn - Yeah1 News
Kế hoạch B

Tuy nhiên, rất nhiều người nghĩ rằng có một kế hoạch dự phòng cho đám cưới là lo xa quá mức, vậy nên họ chủ quan bỏ qua mà không nghĩ đến tình huống bất ngờ xảy ra. Hãy luôn lập kế hoạch dự phòng và tính đến mọi thứ có thể xảy ra ngoài dự kiến để bạn không bị căng thẳng và hoảng loạn trong ngày trọng đại.

Danh sách việc cần làm

Mỗi cô dâu đều cần có một danh sách các nhiệm vụ cần phải làm, kể cả khi bạn đã thuê một wedding planner chuyên nghiệp. Dù là ghi chú bằng sổ sách truyền thống hay với một ứng dụng điện tử thì đều hữu ích, miễn là bạn sắp xếp và cập nhật ghi chép hàng ngày.

Lưu danh sách những món quà được nhận

Bạn nên tạo file Google excel hoặc thứ gì đó tương tự để lưu lại danh sách những món quà mà hai vợ chồng đã được nhận từ khách mời để trả ơn nếu có dịp. Đây cũng là tài liệu tham khảo tuyệt vời để sau này bạn biết cần chuẩn bị gì khi được mời đến đám cưới của một ai đó.

Danh sách những thứ cần chuẩn bị cho ngày trọng đại 

Để ngày cưới diễn ra trọn vẹn, bạn nên lập danh sách về những thứ cần vào hôm đó, từ kem đánh răng cho đến váy cưới… Cô dầu cần đảm bảo rằng những thứ mình sẽ dùng sẽ xuất hiện đầy đủ vào tối trước ngày cưới. Hãy chắc rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Hãy chuẩn bị một túi ‘cứu hộ’ nhỏ bên mình gồm khăn giấy, kim băng, chỉ, tiền. Không có gì tệ hơn khi vào những phút cuối cùng trước khi diễn ra đám cưới, bạn thấy mọi thứ thật hỗn loạn và tâm trạng trở nên tồi tệ.

Đừng quá khắc nghiệt

Dàn sao dự đám cưới Thúy Vân - VnExpress Giải trí
Đừng quá khắc nghiệt

Ai cũng muốn mình trông tuyệt nhất trong đám cưới của mình, vì vậy nếu muốn tăng cường vẻ đẹp và sự tự tin của bản thân, bạn hãy dành thời gian từ bây giờ để áp dụng kế hoạch ăn uống lành mạnh và thực hành một vài bài tập đơn giản để làm săn chắc cơ thể. Mặt khác, thực hiện một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt chắc chắn không phải là một ý tưởng tốt, vì nó sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Tips chuẩn bị cho đám cưới. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Địa điểm tổ chức đám cưới đẹp

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( palistudio, ngoisao, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *