Tìm hiểu về Backdrop là gì? Tác dụng của backdrop là gì?

Tìm hiểu về Backdrop có thể hiểu một cách đơn giản đấy chủ đạo là phông nền sân khấu. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung hơn đến bạn đọc, cùng xem xét thêm nhé.

Tìm hiểu về Backdrop​​ là gì?

Tìm hiểu về Backdrop​​
Tìm hiểu về Backdrop​​ là gì?

Backdrop là một loại từ chuyên môn tiếng Anh và tại Viet Nam vẫn giữ nguyên bản gốc. Ngày nay, thuật ngữ backdrop rộng rãi đến nỗi nó được sử dụng như một từ ngữ bản địa và không bị thay thế. Backdrop đóng vai trò đặc biệt trong hoạt động truyền thông, quảng bá nhãn hiệu, nhãn hàng hay công ty.

Backdrop có khả năng hiểu một cách dễ hiểu đấy chính là phông nền sân khấu – Backdrop là gì. Bạn sẽ thường gặp phông nền này đặt chính giữa sân khấu của những sự kiện. Trên backdrop thường sở hữu logo doanh nghiệp và cả nhà tài trợ, tên chương trình, nội dung chương trình, thời gian và địa điểm. Đối với những chương trình có quy mô càng lớn thì backdrop được thiết kế càng hoành tráng. Nó được sử dụng phổ biến tại các họp báo phim, gala công ty, tóm lại cuối năm, ngày lễ lớn nhỏ…

Backrop hay được làm bằng khá là nhiều chất liệu khác nhau như: hoa; giấy; lụa, vải. Tuy nhiên Backdrop bằng vật liệu Hiflex là phổ biến và được sử dụng nhiều nhất, thích hợp với nhiều sự kiện.

Xem thêm Bật mí cách viết thiệp cưới đúng cách được lòng trọn vẹn khách mời

Nhiệm vụ của Backdrop là gì trong các sự kiện?

Vai trò của Backdrop là gì? Nó giữ nhiệm vụ là phông sân khấu trong các sự kiện như họp báo, đám cưới, chương trình thể thao,ra mắt sản phẩm… Với mục tiêu thể hiện ra được concept, thông điệp mà đơn vị/doanh nghiệp mong muốn truyền tải tới khách hàng/khách mời.

Ngày nay, Backdrop được mệnh danh là “Bộ mặt của sự kiện”. Vì thế nên nó càng ngày được thiết kế, set up chỉnh chu, chuyên nghiệp và hoành tráng.

Backdrop như một “bộ trang điểm cap cấp” giúp bộ mặt của sự kiện trở nên thu hút, mang tính thẩm mỹ cao, che đi được những khuyết điểm của nơi tổ chức sự kiện và tạo cảm tình, hứng thú cho quan khách.

Backdrop cũng là nơi toàn bộ mọi người ghi lại những tấm hình kỷ niệm cho riêng họ, nhờ đấy thương hiệu của đơn vị/công ty bạn được lan tỏa và đạt được thành công hơn.

Phân loại backdrop là gì?

Do có nhiều nguyên liệu in backdrop không giống nhau nên backdrop cũng tùy theo tác dụng mà phân loại backdrop:

Backdrop lễ tân

Đây là loại Backdrop được làm đằng sau bàn lễ tân của doanh nghiệp, khách sạn…Nó thưởng làm bằng chính chất liệu của tường, đá…thiết kế, gắn hoặc đính thông điệp: tên doanh nghiệp, slogan, logo nổi bật.

Backdrop sự kiện

Đây được coi như là loại phổ biến nhất ngày nay tại các sự kiện ra mắt mặt hàng, họp báo, tổng kết…. Chất liệu in thường dùng là Hiflex. Quan trọng, chất liệu này giúp việc thiết kế backdrop tinh tế, chuẩn mực, chuyên nghiệp và quyến rũ nhất.

Backdrop chụp hình (backdrop đám cưới)

Nó thưởng được thực hiện bằng chất liệu hoa: hoa giả hoặc thật kết lại trên phông. Backdrop này được đặt ngay tại sảnh nhằm mục đích cho quan khách dự cưới ghi lại những tấm hình kỉ niệm.

Background khác backdrop như thế nào?

Xưởng In Bạt hiflex & Thiết kế Bộ Phông Nền Sân khấu - Backdrop - Hỗ trợ in  nhanh [Mẫu B08] - IN ẤN & THIẾT KẾ BẢO LONG
Background khác backdrop như thế nào?
Về bản chất, Background và backdrop đều là phông nền của một chương trình hội nghị, sự kiện. Ấn phẩm này đều có công dụng trang trí, bổ sung nội dung căn bản về chương trình.

Tìm hiểu về Backdrop khác Background như thế nào? Background cũng là phông nền tuy nhiên được nói đến với phạm vi bao quát hơn. Background không đơn thuần là một tấm có in thông tin. Nó có thể là những tấm vải, mica, màn hình chiếu được trang trí thêm các phụ kiện như bong bóng, dây kim tuyến để tạo ra một môi trường như ý.

Xem thêm Cắm hoa để bàn thờ ngày cưới như thế nào? Cần phải lưu ý những gì?

Tác dụng của backdrop

Gây ấn tượng với người tham gia

Một backdrop vừa mang tính thẩm mỹ cao lại vừa truyền tải phong phú thông điệp của chương trình sẽ đem đến hình ảnh chuyên nghiệp cho ban tổ chức. Hơn nữa, chương trình của bạn sẽ nổi bật hơn trong đám đông nếu nó có được một backdrop có tạo hình độc đáo đấy.

Quảng bá brand

Ngoài mục tiêu giới thiệu chương trình, backdrop còn là nơi để người tham gia chụp những bức hình lưu niệm nữa. Do trên backdrop luôn có logo của ban tổ chức, khi những bức hình đấy được share trên kênh mạng xã hội, hình ảnh và thương hiệu của ban tổ chức có thể được truyền bá phổ biến, giúp độ nhận diện tăng cao.

Xem thêm Top 7 loại hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp. Ý nghĩa của chúng là gì?

Truyền tải thông điệp của sự kiện

BACKDROP - HIFLEX – Oz Coffee House
Truyền tải thông điệp của sự kiện

Tìm hiểu về Backdrop dường như là bộ mặt của chương trình bởi nó tóm gọn những thông tin cơ bản nhất. Vậy nên một backdrop được thiết kế tốt sẽ giúp truyền tải được thông tin và thông điệp của sự kiện đến người xem một bí quyết trực quan và sinh động nhất.

Qua bài viết trên của Thiepcuoidep.vn đã cung cấp các thông tin về tìm hiểu về Backdrop là gì? Tác dụng của backdrop là gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( vietadv.vn, advsolutions.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *