Thiết kế thiệp cưới bằng Corel

Tự thiết kế thiệp cưới không còn xa lạ đối với các cặp đôi trẻ bây giờ. Có thể tự lên ý tưởng và đưa cho tiệm in ấn làm, hoặc tự thiết kế thiệp cưới trực tuyến bằng các trang web như Canva,… Nếu thích mày mò hơn nữa thì chúng ta có các phần mềm như Photoshop, Illustrator, In Design,… Hôm nay Thiepcuoidep sẽ chỉ các bạn cách thiết kế thiệp cưới bằng Corel

Bước đầu để thiết kế thiệp cưới bằng Corel

Chọn phong cách

Mỗi thiết kế thư mời sẽ theo một cách điệu hoặc kết hợp giữa nhiều phong cách khác nhau. Giữ đúng một phong cáchđặc biệt nếu cặp đôi có một chủ đề cưới, hoặc ham thích một thể loại nào đó, sẽ là cách xuất sắc để tạo sự tập trung mãnh liệt cho thiệp mời của bạn.

Xem thêm Cách thiết kế thiệp cưới trên máy tính

  • Truyền thống và Thanh lịch: đây là cách điệu căn bản, ít mất nhiều thời gian và phù hợp cho cả đám cưới trang trọng và dân dã. Bạn sẽ không làm mất lòng bất cứ thành viên lớn tuổi nào của buổi tiệc với vẻ đẹp trang nhã này. thu hút ánh nhìn với những font có chân, những hoạ tiết viền và màu sắc nhã nhặn.
  • Art Deco: phong cách hoài cổ sẽ cho ta cảm giác hoài niệm mãnh liệt và cảm xúc theo kịp su hướng. Thiệp mời phong cách Art Deco mang đến sự đáng yêu, chất lượng cân đối cho những thiết kế của bạn. Như trong thư mời ví dụ phía dướichèn vào những góc cạnh đặc biệt sang trọng với có thể bạn sẽ muốn ép kim nếu như muốn trông Art Deco hơn.

  • Mid-century Retro: là cách điệu thiết kế hiện diện từ những năm 1950, tuy nhiên thường xoắn ở phần hông. Điều đấy giúp cho thiết kế nhìn hợp hơn và ‘hiện đại’. Máu Pastel, bộ chữ ý tưởng – Americana và hoạ tiết cảm hứng – classic như ruy băng và huy hiệu mang đến sự vui tươi, dân dã cho dạng thiệp mời này.

Chọn font chữ

Kinh điển kiểu cổ điển như Fournier và Caslon sẽ hiện hữu vô tận khi cặp vợ chồng nhìn lại tấm thiệp của họ nhiều thập kỷ sau, và uốn lượn thanh lịch như Allura hoặc Manglayang Script sẽ luôn hợp mắt. Tìm những kiểu chữ đa dạng về độ dày – bạn cũng có thể cảm thấy yêu thích một loại font chi tiết nào đấy có độ dày đều đặn. Tuy nhiên hãy chắc rằng chúng cũng có kiểu nghiêng và đậm. Đặt riêng phần tên và địa điểm có độ dày khác nhau giúp chia rõ các phần văn bản nhiều chữ cồng kềnh, và giúp cho thiết kế cân bằng hơn.

Xem thêm Top các mẫu thiệp cưới sang trọng

Thiết kế thiệp cưới bằng Corel

Bước 1

Khai mạc một tài liệu mới trong Corel Draw & đặt kích cỡ trang là 5×7 & thiết lập cấu hình cơ chế màu căn bản sang trọng RGB.

Bước 2

Nhấp đúp vào dụng cụ hình chữ nhật để sản sinh ra một khung trang bao quanh trang  cho nó một màu trắng.

Bước 3

Hiện naytrong thời gian giữ phím CTRL nhấn vào màu tím nhạt trong bảng màu 5 lần. điều đó sẽ làm là thêm 10% màu này mỗi khi bạn nhấp chuột.

Bước 4

Tiếp theo, nhập khẩu logo của quý khách hàng.Khi bạn có Tấm hình căn bảnchúng ta hoàn toàn có thể chèn văn bản vào mặt trước của thẻ.

Bước 5

Click vào dụng cụ Text, tiếp đến click vào trang & gõ “The Tousled Curl”.

Bước 6

Đổi mới phông chữ thành Gabriola & thiết lập size thành 40 điểm . đổi mới sắc màu thành Sông Lớn  di chuyển nó lên trang.

Bước 7

Đánh dấu văn bản, kích vào mũi tên Indicator phía dưới văn bản  chọn Stylistic Set 7 (tùy chọn này chỉ có trong CorelDraw X6, còn những phiên bản khác thì chỉ để nguyên văn bản).

Bước 8

Với văn bản vẫn được chọn, nhấp chuột phải vào mẫu màu Sông Sông để ứng dụng phác thảo. Định vị văn bản, tập trung ở bên phải mặt, khoảng nửa inch từ đầu.

Bước 9

Click chuột vào dụng cụ Text  gõ Hair Salon. sử dụng phông chữ Gabriola & đặt kích thước lên 30 điểm . thay đổi sắc màu cho Sông nước sâu  đặt nó ở giữa tên salon.

Bước 10

Vẫn sử dụng dụng cụ Text , tấn công Grand Opening  đặt phông chữ Times New Roman , 30 điểm & để lại màu đen.

Bước 11

Kế tiếp, gõ địa chỉ  đặt tên nó là “Grand Opening”.

Bước 12

Trên thanh điều hướng trang ở cuối màn hìnhnhấn vào + ở bên trái tab Page 1. thao tác này sẽ thêm trang thứ 2.

Bước 13

Nhấp đúp vào dụng cụ Rectangle để tạo một khung trang. Vẽ hình chữ nhật 0,75 x 1  đặt nó ở góc trên bên phải khoảng 0,5 inch từ cạnh phải & 0,5 từ trên xuống. Đây được xem là diện tích cho bưu phí.

Bước 14

Vẽ một đường thẳng đứng bằng công cụ Freehand (F5), giữ phím CTRL nhấn một lần & tiếp đến di chuyển đến địa điểm mới  nhấn một lần nữa sẽ đảm bảo rằng nó hoàn toàn thẳng. Hãy chắc chắn rằng dòng này là 2.75long.

Bước 15

Với dòng này được chọn, giữ Shift , chọn đường viền hình chữ nhật  nhấn chữ C trên bàn phím để căn giữa đường.

Bước 16

Đến trang 1 & chọn văn bản The Tousled Curl  Hair Salon  copy nó bằng cách nhấn CTRL + C. hiện giờ, lật qua trang 2, dán văn bản  căn giữa nó lên phía trên dòng.

Bước 17

Ở phía bên trái của thẻ, nhập ngày  thời gian của sự kiện & thông tin về phiếu đặt đơn hàng. Để đặt ngày tháng  thời gian nổi bật, đặt phông chữ là Arial Black  làm cho nó 12 điểm & trung tâm hợp lý.

Thêm một dòng văn bản đề ra mức Giảm ngay 25% & đặt nó ở cuối bưu thiếp; làm cho font Gabriola là tốt. phần khác của văn bản có thể được đặt bên trong một hộp văn bản đoạn  tích tụ những nội dung ngày.

Qua bài viết dưới đây, Thiepcuoidep mong rằng đã giúp các bạn hiểu thêm về cách thiết kế thiệp cưới bằng Corel để có thể tự tạo cho mình những tấm thiệp thật đẹp và vừa ý

Xem thêm Thiết kế thiệp cưới bằng photoshop

Lan Anh tổng hợp

Tham khảo (tuhocdohoa,tutplus,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *