Tải về các mẫu thiệp mời khai trương, thư mời khai trương

Thiệp mời khai trương

Lễ khai trương là buổi lễ cực kỳ quan trọng. Được tổ chức với ý nghĩa là đánh dấu cột mốc khởi đầu của mỗi doanh nghiệp. Và Ông bà ta có câu “đầu xuôi thì đuôi lọt”. Buổi lễ có diễn ra thành công và suôn sẻ thì về sau doanh nghiệp đó mới “thuận buồm xuôi gió” được.

Việc gửi một tấm thiệp đến khách mời tham gia sự kiện khai trương là điều không thể thiếu trong nghi thức chuẩn bị lễ khai trương của doanh nghiệp. Vậy tại sao thiệp mời khai trương lại quan trọng như vậy?

Một tấm thiệp với thiết kế tinh tế, đẹp đẽ và ấn tượng sẽ tạo được thiện cảm với khách mời tham dự. Và để giúp các bạn đang có nhu cầu tham khảo.
Á Châu Event sẽ hướng dẫn đầy đủ thông tin ở bài viết này nhé.

Vai trò của những tấm thiệp mời khai trương hay thư mời khai trương

Không chỉ là thông báo từ phía doanh nghiệp đến với khách mời và thiệp mời chính là những lá thư mang theo thông điệp mà người gửi muốn chuyển đến người nhận, bày tỏ mong muốn mời những vị khách có mặt trong sự kiện của mình.

Mỗi tấm thiệp chính là cách mà chủ nhân của các sự kiện giao tiếp với khách mời. Đặc biệt trong kinh doanh, những tấm thiệp mời khai trương được gửi tới khách hàng hay đối tác cũng góp phần xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp. Một tấm thiệp mời chỉnh chủ, với ngôn từ tinh tế phần nào giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trôi chảy hơn.

Một tấm thiệp với thiết kế tinh tế, đẹp đẽ và ấn tượng sẽ tạo được thiện cảm với khách mời

Những lưu ý khi làm thiệp mời khai trương

Thông tin cần có trong thiệp mời

Chưa nói đến thiết kế, một chiếc thiệp mời tối thiểu phải đầy đủ chức năng của nó. Đó chính là mang thông tin về buổi khai trương đến với mỗi khách mời. Những thông tin cơ bản cần có như sau:

  • Đối tượng khách mời là ai? Tên của khách mời cực kì quan trọng, không được viết sai

  • Địa điểm tổ chức lễ khai trương. Nên kèm theo cả bản đồ nếu địa điểm tổ chức khó tìm.

  • Thời gian tổ chức, thời gian kết thúc. Đối với những khách mời bận rộn thì thông tin này cực kỳ hữu ích.

  • Nội dung chương trình, hình thức tổ chức khai trương. Dựa vào thông tin này khách mời có thể ăn mặc cho phù hợp

  • Thông tin liên hệ doanh nghiệp. Ở đây nên là website, số điện thoại của người đại điện để có thể liên lạc khi cần thiết.

  • Lời cảm ơn là phép lịch sự tối thiểu khi viết email hoặc thiệp mời

Xem thêm: Tổ chức lễ khai trương trọn gói

Thông tin in ấn của thiệp mời

Kích thước

– In thiệp mời, thiệp cưới có rất nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau tùy vào sở thích cũng như mục đích của khách hàng.

– Một số kích thước thiệp mời đẹp:

Chất liệu giấy

– Các loại giấy Couche, Offset, Ivory thường được dùng trong in ấn thiệp mời, thiệp cưới nhất. Tuy nhiên cũng tùy vào tính chất của sự kiện mà lựa chọn chất liệu giấy cũng như độ dày (định lượng) giấy cho phù hợp.

– Các bữa tiệc hoặc sự kiện cần thể hiện sự sang trọng thì nên chọn chất liệu giấy Mỹ Thuật. Đây là loại giấy khác biệt so với các loại giấy thông thường bởi sự cao cấp, nhiều màu sắc, nhiều vân đẹp và do đó giá thành của loại giấy này cũng cao hơn.

Kỹ thuật in thiệp mời

– Các loại thiệp mời, thiệp cưới thường đặt in số lượng ít và in nhanh nên công nghệ in laser công nghiệp là lựa chọn phù hợp nhất. Công nghệ in laser sẽ giúp giảm thiểu chi phí khi in với số lượng ít, đồng thời cũng cho ra sản phẩm có chất lượng cao về màu sắc.

– Trong kỹ thuật in thiệp mời có một yếu tố cũng rất quan trọng mà bạn cần biết đó là độ phủ nền. Vậy độ phủ nền là gì? Độ phủ nền chính là độ phủ mực in trên nền giấy. Thiệp mời mà mực phủ nền < 50% thì giá thành sẽ rẻ hơn so với thiệp mời có mực phủ nền > 50%

Gia công

– Các chất liệu như giấy mỹ thuật hoặc offset thì không cần cán nilon, giấy couche và Ivory thường cán màng nilon để đảm bảo màu sắc và chất lượng của sản phẩm.

– Các thiệp mời thông thường, sau khi in xong cán màng nilon rồi xén rời, bế gân gập là xong.

– Thiệp mời cần sang trọng nên thêm các phương pháp gia công như: ép kim, thúc nổi, dập chìm, phủ UV…

Chi phí in thiệp mời khai trương

Chi phí in thiệp mời khai trương sẽ dao động từ 1.500đ – 10.000đ/thiệp tùy theo số lượng thiệp và kích thước của mỗi tấm thiệp mà bạn cần.

Cũng như đa số các dịch vụ khác, kích thước, chất liệu giấy in, số mặt in, độ phủ nền bệt sẽ ảnh hưởng đến giá thành khi in. Đối với những loại giấy in chất lượng, giày, màu in sắc nét thì chi phí sẽ cao hơn so với các loại giấy kém chất lượng, giấy in thông thường.

Ngoài ra, trường hợp bạn đã có file tự thiết kế hoặc sẽ nhờ bộ phận thiết kế của công ty in ấn cũng quyết định giá thành khác nhau của tấm thiệp.

Xem thêm: Tổ chức lễ khởi công trọn gói

Một số mẫu thiệp mời khai trương, thư mời khai trương

Thư mời tham gia đấu thầu

Thiệp mời khai trương Spa sang trọng, tinh tế

Thư mời khai trương thẩm mỹ viện

Thiệp mời thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Á Châu Event đã tổng hợp những thông tin cần lưu ý cho việc khi bạn muốn in ấn một mẫu thiệp mời khai trương hay thư mời khai trương. Bạn có thể tham khảo nhé!

Việt Nam có câu lưu truyền “lời chào cao hơn mâm cỗ” và thiệp mời chính là những lá thư mang theo thông điệp mà người gửi muốn chuyển đến người nhận. Do đó, bạn cần lựa chọn một đơn vị uy tín để tạo nên những tấm thiệp mời độc đáo, ấn tượng và chỉnh chu nhất để gửi đến những khách hàng, đối tác của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *