Kinh Nghiệm Quay Phóng Sự Cưới Cho Các Cặp Đôi

Cũng có những điểm chung với ảnh cưới nhưng quay phóng sự cưới cũng có rất nhiều điểm khác biệt như cô đọng, ngắn gọn, tinh tế và sống động…

Và những khác biệt đó đã khiến việc quay phim phóng sự đám cưới được rất nhiều cô dâu chú rể ưa chuộng, tin tưởng để ghi lại những khoảnh khắc quý giá trong ngày trọng đại của mình.

Quay phóng sự cưới là như thế nào?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm và phân tích định nghĩa “quay phóng sự cưới” là gì. Với phong cách chụp ảnh quay phim đám cưới truyền thống, cặp đôi chỉ có những hoạt động như: xếp hàng, nâng ly, nhìn ống kính và cười.

Điều này mang đến sự nhàm chán và một màu trong tất cả những đoạn phim cưới. Quay chụp phóng sự cưới cũng là sự ghi lại những hoạt động, khoảnh khắc trong đám cưới.

Sự khác biệt là các hoạt động này được ghi lại một cách chân thật. Hơn nữa, việc ghi lại cũng phải tự nhiên, không kịch bản nhưng phải đầy tính nghệ thuật.

Kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới
Quay phóng sự cưới là như thế nào?

Kinh nghiệm quay phóng sự cưới cho các cặp đôi

1. Lập kế hoạch trước khi đám cưới diễn ra ít nhất 2 tháng

Phóng sự cưới không yêu cầu cao giống như một MV âm nhạc. Tuy nhiênthông tin video vẫn nên được tóm tắt và có những cảnh quay quan trọng của lễ cưới.

Những cảnh quay cụ thể nên có đó là cảnh chuẩn bị trang phục, cảnh cô dâu đến chú rể, cảnh đón dâu, cảnh hai gia đình, cảnh đeo nhẫn, trao nụ hôn…

Các cặp đôi phải tự thống nhất với nhau kịch bản quay như thế nào? Các bạn mong muốn nó xảy ra như thế nào? Sau đó, trao đổi với bên studio quay phim phóng sự cưới để nhận thêm tư vấn về kịch bản quay chụp phóng sự cưới.

2. Lựa chọn đơn vị quay phóng sự cưới chất lượng

Như đã sẻ chia trước đây, để có những thước phim quay chất lượng đòi hỏi ekip thực hiện phải là những người chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm.

Lựa chọn đơn vị quay phóng sự cưới chất lượng

Bằng sự nhạy bén của mình, quay phim có thể giúp bạn lấy góc và ghi lại khung hình đắt giá nhất.

Bên cạnh cặp đôi, trong ngày cưới còn có sự xảy ra của gia đình, bạn bèđồng nghiệp. Vì lẽ đó, phóng sự cưới cũng cần phải ghi lại được những khuôn hình có mặt của khách mời thân yêu.

Đừng quên các đồ vật trang trí đám cưới hay dễ dàng là món phụ kiện cô dâu dùng cũng chính là điểm nhấn giúp phóng sự trở nên hút mắt hơn.

3. Cần thống nhất với studio về ý tưởng phóng sự cưới

Trước khi quay phóng sự cưới bạn phải cần gặp gỡ với người sẽ cầm máy, cho nên bạn hãy chuẩn bị về mặt ý tưởng. Tìm mọi cách thể hiện ý tưởng của mình để người quay hiểu và làm đúngnếu như bạn không quan tâm đến điểm này sẽ rất dễ rơi vào cảnh không ưng ý về chất lượng.

Đám cưới chỉ diễn ra một lần trong đời cho nên càng chuẩn bị kỹ bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Quay phim đám cưới để lưu giữ lại những kỷ niệm đáng nhớ cho người thân, bạn bè, con cái sau này.

Kinh nghiệm chọn Studio phóng sự cưới - Chụp hình cưới - Quay phim Phóng sự Cưới Hỏi - Lavender Wedding Studio
Cần thống nhất với studio về ý tưởng phóng sự cưới

4. Lên nội dung cho phóng sự cưới

Cũng như các hệ thống quản lý thông tin khác, chúng ta cần phải thực hiện công việc về thông tin của các bộ phim cưới. Những gì cần cần có trong clip là vô cùng quan trọng khi đề cập phim đám cưới.

Nếu như là chụp ảnh trực tiếp, chúng ta có thể tập trung vào những khoảnh khắc đáng chú ý. Nhưng khi bàn về bộ phim, bạn cần phải lập dàn ý chi tiết trước khi đám cưới khởi đầu.

Trong bộ phim cưới gần đây của bên chúng tôi, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch để có nội dung như sau: Một cặp trước cưới quay clip, các sự kiện khác và sự kiện đám cưới như trang điểm cưới, chàng trai chuẩn bị sẵn sàng, và đám cưới thực sự.

ALBUM TẠI HÀ NỘI – CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI - TuArt Wedding - Studio chụp ảnh cưới hàng đầu Việt Nam
Biến khuyết điểm thành ưu điểm

 

5.Nội dung phát biểu

Với mọi phóng sự điều có một nội dung phát biểu riêng và phóng sự cưới cũng vậy, cũng phải có những nội dung hấp dẫn, vui vẻ, ý nghĩa để lưu lại trong phóng sự.

Có thể kể về ngày hai người khởi đầu yêu nhau, trải qua bao khó khăn và thử thách thì hôm nay cùng đứng trên một sân khấu. Chính thức thành vợ, thành chồng từ đây.

Ngoài nội dung mà chúng tôi chia sẻ, khi chọn làm phóng sự cưới, bạn phải cần nắm rõ ràng rõ kinh phí cũng như mong muốn, yêu cầu của mình từ đấy trao đổi lại với cơ quan thực hiện để họ kiểm soát và làm đúng theo kế hoạch.

Lời kết

Với những kinh nghiệm về quay phóng sự cưới trên chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích cho bạn có được những nội dung bổ ích. Chúc bạn có một phóng sự thật vui và đầy ý nghĩa. Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc và có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Xem thêm: Địa chỉ in thiệp cưới giá rẻ ở tp hcm

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: tuart, lavenderwedding, sansan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *