Những điều cô dâu chú rể cần làm trong ngày cưới của mình

Tuy không quan trọng như đám cưới nhưng lễ đính hôn vẫn có vai trò riêng của nó. Nghi thức này được xem là sự mở đầu ngọt ngào cho hôn sự của cả hai. Vậy bạn và chàng hiểu rõ lễ đính hôn là gì? Hai bạn đã biết mình phải chuẩn bị gì trong ngày trọng đại ấy? Cùng tìm hiểu về những điều cô dâu chú rể cần làm qua bài viết dưới đây nhé.

Những điều cô dâu chú rể cần làm trước đám cưới.

Những điều cô dâu chú rể cần làm trong ngày cưới
Những điều cô dâu chú rể cần làm trước đám cưới.

Những điều cô dâu chú rể cần làm xem ngày để tổ chức lễ cưới hỏi

Những điều cô dâu chú rể cần làm ngoại trừ những gia đình có tín ngưỡng Công giáo và một số trường hợp khác, còn lại thì hầu hết mọi gia đình trước khi tổ chức lễ cưới thường xem ngày ” tốt” để cử hành lễ cưới cho con cháu để mong cho cô dâu chú rể hợp ý bên nhau, vui vẻ hạnh phúc đến răng long đầu bạc.

>>>Xem thêm: Điểm Danh Những Địa Điểm May Áo Dài Cưới Đẹp Nhất TPHCM

Mua sắm nữ trang cho cô dâu: 

Chuyện mua sắm nữ trang cho cô dâu hai gia đình nếu có thể thì nhà trai nên thăm dò ý kiến bên nhà gái để tham khảo. Có một số gia đình vì hoàn cảnh nên cũng đơn giản, chủ yếu là hạnh phúc của cô dâu chú rể. Tuy nhiên có thể mọi vùng, mọi địa phương, mọi miền sẽ có những phong tục khác nhau, làm sao để không quá khác biệt các tục lệ, hay truyền thống bên gia đình nhà gái khi đi rước dâu là ổn.

Về nhẫn cưới

Cô dâu chú rể nên dẫn nhau đi thử nhẫn cưới trước, để phòng khi trường hợp mua theo phỏng đoán khi đeo nhẫn ngày cưới một trong hai cô dâu chú rể lại bị chật hay lỏng thì lại không hay.

Về phần tiền nát hay tiền nộp tài hay tiền trà rượu( ngày xưa có thể có tên gọi khác)

Thì cái này lại càng tùy thuộc vào các vùng miền địa phương, tập tục. Thiết nghĩ hai bên gia đình cần ngồi lại bàn bạc hội ý nhau, đừng để có sự khác biệt quá lớn trong phong tục, lễ nghĩa giữa hai gia đình nhà trai nhà gái. Có nhiều vấn đề hai bên gia đình không hội ý nhau, đến lúc làm lễ nhiều cụ ông, cụ bà, hay các ông bà đại diện hay bắc bẻ nhau sẽ thấy phiền lòng, làm cho hai bên gia đình mất vui.

Chụp album cưới, quay phim prewedding :

Sau đám cưới, khối tài sản chung của Tóc Tiên - Hoàng Touliver hoành tráng  thế nào?
Chụp album cưới, quay phim prewedding :

Nên tìm các đơn vị uy tín, chất lượng để cô dâu chú rể có thể sở hữu một quyển album cưới đẹp tự nhiên , sang trọng cũng như các video prewedding đầy cảm xúc, lãng mạn.

Tùy theo hoàn cảnh, điều kiện, sở thích mà cô dâu chú rể có thể lựa chọn cho mình một quyển album vừa đẹp lại vừa hợp kinh tế. Đừng vì chạy đua theo gu, theo thời, theo bạn bè hay những lời tư vấn bùi tai của các tư vấn viên mà bỏ ra quá nhiều kinh phí vượt quá sức mình để đầu tư một quyển album ngoại cảnh sang trọng, hiện đại thì thật không hợp lý.

>>>Xem thêm:Địa Điểm Chụp Ảnh Cưới Đẹp Ngay Tại TP HCM

Thuê/may váy cưới, veston, hoa tươi, mâm quả…:

Nếu không quá cầu kỳ các bạn có thể làm dịch vụ trọn gói ở các studio áo cưới, bên đó sẽ lo tất tần tật cho các bạn từ a-z, giúp các bạn đỡ đau đầu, và còn nhiều khoảng thời gian để lo các chuyện khác.

Còn nếu các bạn là người hơi cầu kỳ có thể tự đặt may những chiếc váy cưới vừa vặn, sang trọng với form chuẩn chỉ dành riêng cho mình. Và veston của chú rể cũng có thể áp dụng bằng cách này.Nếu bạn có tài khéo tay có thể ra các shop hoa sỉ ở Hồ Thị Kỷ quận 10 để tuyển những loại hoa ưa thích về kết thành vài bó cho ngày cưới thật sang trọng và lộng lẫy.

Mâm quả có thể hợp đồng trọn gói ở tiệm áo cưới, không thì có thể thuê chỗ cho thuê rạp, bàn ghế…

Đặt nhà hàng tiệc cưới, quản lý khách mời

Nếu sân nhà các bạn có khuôn viên để đặt khung rạp đãi tiệc thì sẽ tiện lợi, còn không bạn phải tìm đặt tiệc ở các nhà hàng tiệc cưới. Vào mùa cưới bạn càng phải đặt sớm hơn ít nhất 6 tháng để phòng khi hết sảnh tiệc. Các bạn cần cân nhắc kinh tế khi quyết định lựa chọn nhà hàng thuộc dạng bình dân hay sang trọng để đãi tiệc.

Cách tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng phù hợp với bạn - Sapphire Center
Đặt nhà hàng tiệc cưới, quản lý khách mời

Các bạn cần phân công vai trò để hỗ trợ tiếp khách, quản lý bàn ăn, quản lý thức ăn, bia bọt. Vì khi đãi tiệc rất nhiều vấn đề diễn ra cùng một lúc bạn không thể tự mình lo lấy mọi chuyện, bạn sẽ mất tập trung với vai trò chính là tiếp khách. Hơn nữa việc bạn lo lắng để tự mình giải quyết các công việc sẽ làm cho phim ảnh thiếu mặt các bạn hoặc ít ra thì tâm trạng lo lắng của bạn làm bạn không tươi tắn trong phim ảnh.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Những điều cô dâu chú rể cần làm. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm :Hướng dẫn cách ghi thiệp cưới

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( mate, vietcuongmedia, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *