Mang theo gì khi về nhà chồng: Những vật dụng cô dâu nên mang theo

mang theo gì khi về nhà chồng

Mang theo gì khi về nhà chồng – Câu hỏi mà rất nhiều cô dâu thắc mắc khi chuẩn bị bước vào ngày cưới trọng đại. Vì vậy hôm nay, thiepcuoidep sẽ cùng bạn chuẩn bị vali những thứ cô dâu về nhà chồng nên mang theo. Các nàng nên lưu ý và ghi chú lại nhé!

1. Chuẩn bị về nhà chồng với tinh thần thoải mái nhất

Tinh thần, thần thái là mấu chốt, trong ngày cưới thực sự vừa là ngày vui, hồi hộp, xúc động nhất cũng vừa là ngày có nhiều sức ép, căng thẳng và mệt mỏi nhất. Hãy nhớ: “ngày vui của mình cả đời, việc gì phải khóc, cũng không được bực tức hằn học cái gì cả, cứ cởi mở thoải mái và cũng ko phải lo lắng gì. Mọi chuyện đã có mọi người lo hết.”

2. Áo quần

Mang theo gì khi về nhà chồng? Khi về nhà chồng, cô dâu nên mang theo những bộ áo quần ngủ, quần áo mặc ở nhà và quần áo ngày đi làm bình thường của mình.

Mang theo gì khi về nhà chồng

Nhiều cô dâu có thể mất tiền sắm sửa những trang phục mới, tuy nhiên điều này không quan trọngNếu như đồ cũ của bạn vẫn thoải mái và đẹp thì bạn không nhất thiết phải sắm đồ mới để tiêt kiệm tiền.

3. Nội y bốc lửa

Khi về nhà chồng, các cô dâu nên mang theo những bộ đồ lót quyến rũ. Bởi vì, sau kết hôn, vợ chồng bạn sẽ cùng trải qua những ngày tháng vô cùng mật ngọt. Chuyện ấy cũng sẽ đều đặn hơn và số lần lặp lại dày lên.

Vì lẽ đó, những bộ đồ lót đẹp ngoài giúp chàng yêu nồng nhiệt còn khiến bạn quyến rũ hơn hẳn trong phòng the. Hãy để những ngày đầu tiên thật ngọt ngào nhé!

4. Những vật dụng vệ sinh cá nhân

Khi về nhà chồng, bạn nên đem theo chiếc bàn chải, khăn mặt, khăn tắm cá nhân riêng của bạn mà thường ngày bạn hay sử dụng. Hoặc nếu như không, bạn có thể mua mới chúng nếu bạn nhớ được.

Mang theo gì khi về nhà chồng

Việc mang theo đồ dùng cá nhân khiến bạn cảm thấy tự tin hơn, vì không phải chung đụng hay mượn người trong nhà chồng. Bởi chẳng có ai thích thú 100%, khi chia sẻ những vật dụng cá nhân cần thiết nhất của mình cho người khác.

5. Mỹ phẩm

Mang theo gì khi về nhà chồng? Nếu như ngày thường bạn có nhiều phấn son trang điểm, nước hoa, kem nền thì bạn cũng nên cho chúng vào một chiếc túi nhỏ và mang hết chúng vào va ly nhé.

Các mỹ phẩm chăm sóc da, mặt nạ là những thứ quan trọng đẩy, da của bạn sau những ngày làm cô dâu, đang chứa rất nhiều độc tố bởi kem nền, kem lót,… hãy bắt đầu chăm sóc da của mình nhé

6. Những đôi giày, dép

Ai cũng cần đi lại bằng những đôi giày dép vừa vặn, thoải mái. Do đó, bạn hãy nhớ mang những đôi giày đẹp nhất, vừa chân nhất của mình về nhà chồng để tiện đi lại thăm hỏi họ hàng những tháng đầu làm dâu nhé.

7. Chuẩn bị vài món đồ theo phong tục

Theo phong tục từ thời xưa để lại, trước khi về nhà chồng, cô dâu sẽ cần chuẩn bị một vài thứ sau để rải trên đường đi cũng giống như mang về bên nhà chồng.

Những vật dụng cần chuẩn bị thêm như sau:

  • 9 cây kim (Loại kim khâu ấy) bọc vào giấy rồi cho vào túi vải nhỏ
  • Tiển lẻ loại 1 2 nghìn cũng 9 tờ

Hai thứ này theo phong tục các cụ để lại thì để dải trên đường khi đi qua cầu, qua sông thì vứt xuống để giải trừ điềm xui trên đường cũng như ko để ma quỷ quấy rầy. Mỗi lần qua cầu, qua sông cô dâu sẽ ném 1 tờ tiền lẻ và 1 túi chứa kim là được.

Hoặc nếu đoạn đường đi ngắn, thì có thể ném ở ngã 3 ngã tư. Nếu không ném hết thì bao giờ đi đâu rồi mang thả xuống sông là được, không sao cả.

Ngày trước các cụ còn dặn con phải mang kim khi về nhà chồng để nhỡ may trong đêm động phòng, người chồng có bị thượng mã phong thì sử dụng kim để châm vào 10 đầu ngón tay để cho máu chảy ra rồi hô hấp nhân tạo.

8. Thời điểm mang những vật dụng về nhà chồng?

Hầu hết trong lúc chuẩn bị cưới, cô dâu và chú rể sẽ sắm sửa rất đầy đủ cho phòng tân hôn, đồ sử dụng cá nhân hầu như mua mới hoàn toàn. Những cô dâu thời nay cũng hay dọn đồ của mình về nhà chồng trước hoặc sau khi cưới.

Cô dâu cũng có thể nhờ một người thân đi đưa dâu mang theo giúp sang nhà chồng. Nên chọn người xách vali là cô gái chưa chồng. Khi đi không được ngoái đầu nhìn lại, không được đặt vali đồ đạc chạm đất, không chuyền tay…

9. Kết bài

Trên đây là toàn bộ giải đáp thắc mắc về câu hỏi mang theo gì khi về nhà chồng những thứ mà cô dâu nên mang về nhà chồng. Hy vọng rằng, một khi đọc thêm bài content này bạn có thể chuẩn bị thật chu đáo trước khi về nhà chồng nhé! Chúc 2 bạn sẽ luôn luôn hạnh phúc!

Xem thêm: Những nguyên tắc vàng cần lưu ý khi chọn giày cho chú rễ

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:mrhanhphuc,juliette,blogcuoi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *