Lưu ý khi viết thiệp cưới các nguyên tác vàng cô dâu chú rể cần lưu ý

Ngày chính thức trở thành cô dâu chú rể, được hòa mình trong những lời chúc phúc từ gia đình và bè bạn luôn là ngày trọng đại nhất, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người. Vì thế, ai cũng muốn chăm chút cho lễ cưới của mình một cách hoàn thiện nhất. Hãy tự tặng cho bản thân một tiệc cưới vẹn tròn và ý nghĩa ngay từ khâu gửi lời mời cưới với những nguyên tắc vàng cần lưu ý khi gửi thiệp mời đám cưới sau. Cùng mình tìm hiểu về những lưu ý khi viết thiệp cưới nhé.

Lưu ý khi viết thiệp cưới phân chia đối tượng khách mời.

Lưu ý khi viết thiệp cưới bạn cần biết
Lưu ý khi viết thiệp cưới phân chia đối tượng khách mời.

Lưu ý khi viết thiệp cưới bạn nên phân chia danh sách khách mời thành các nhóm: họ hàng, bạn bè, các mối quan hệ xã giao,… Đây sẽ là yếu tố quan trọng để xác định được ai sẽ là người đứng tên viết thiệp và gửi thiệp cho khách, là bạn hay bố mẹ. Đồng thời đây cũng là cơ sở để lựa chọn mẫu thiệp phù hợp. Đối với tiệc cưới với phần lớn khách mời là các mối quan hệ cấp cao thì nên chọn những mẫu thiệp cưới trang trọng.

Lưu ý khi viết thiệp cưới đối với những tiệc cưới thân mật hoặc tiệc báo hỷ

Thì các cặp đôi có thể thoải mái lựa chọn những mẫu thiệp độc đáo theo ý thích của mình. Bằng cách phân chia đối tượng khách mời cụ thể bạn còn có thể lên danh sách khách mời một cách chính xác nhất từ đó có thể yên tâm đặt thiệp mà không sợ thiếu hoặc thừa. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết: Lên danh sách khách mời như thế nào để có thể có 1 danh sách khách mời chính xác nhất.

>>>Xem thêm:Kinh Nghiệm Quay Phóng Sự Cưới Cho Các Cặp Đôi

Chọn thiệp mời đám cưới phù hợp

Top 9 dịch vụ in thiệp cưới đẹp nhất tại Huế
Chọn thiệp mời đám cưới phù hợp

Thiệp mời chính là ấn tượng đầu tiên của bạn với các vị khách. Bởi lẽ đó đừng sơ sài khi chọn thiệp cưới. Thiệp cưới đẹp là tấm thiệp cưới chỉn chu trong thiết kế và phù hợp với đối tượng được mời cũng như nhiều yếu tố khác. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những tip nhỏ trong bài viết Mẫu thiệp cưới nào phù hợp với đám cưới của bạn để chọn được mẫu thiệp cưới phù hợp cho chính mình.

Thời gian gửi thiệp mời

Bạn nên đưa thiệp trước khi đám cưới diễn ra khoảng 1 tuần đến 10 ngày. Không nên đưa thiệp quá sớm, các vị khách có thể quên mất ngày lễ của bạn và cũng đừng đưa quá muộn vì họ cũng cần có thời gian sắp xếp công việc để tham dự đám cưới của bạn. Ở các nước phương Tây, thiệp mời còn bao gồm thiệp phúc đáp, để khách mời trả lời về việc có tham gia tiệc cưới hay không.

Linh hoạt trong cách gửi thiệp mời

Lưu ý khi viết thiệp cưới với các khách mời ở xa, bạn có thể gửi email, gọi điện thông báo trước rồi sẽ gửi thiệp mời cho họ sau. Hãy tỏ rõ thành ý và sự tôn trọng của mình khi được đón tiếp họ tại ngày vui của mình. Thái độ thân mật của bạn sẽ khiến khách mời cảm thấy vui vẻ, thoải mái và muốn đến chung vui cùng bạn nhiều hơn. Cùng với sự phát triển của Internet thì thiệp mời điện tử cũng ra đời để phục vụ nhu cầu gửi thiệp mời cho khách ở xa được chu đáo hơn

>>>Xem thêm: Chọn size phù hợp cho thiệp cưới

Viết thiệp mời và in thông tin thiệp thật cẩn thận

Bên cạnh việc chọn 1 mẫu thiệp cưới phù hợp với đám cưới thì cần chú ý đến những chi tiết như: tên khách mời, thông tin trên thiệp.Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cần chuẩn bị thông tin gì khi đi in thiệp cưới để nắm được những nội dung quan trong cần thiết để in thiệp mời thật chính xác nhé.  Đừng để những lỗi sai nhỏ nhặt như: quên viết hoa tên riêng, viết nhầm tên hay chức danh, chữ viết quá cẩu thả, khó nhìn,… làm mất thiện cảm với người được mời. Trong trường hợp viết sai thiệp thì sao? Bạn đừng quá lo lắng trong trường hợp thiếu thiệp bạn hoàn toàn có thể đặt in thêm với số lượng ít được.

Hai yếu tố quan trọng cần phải lưu ý đối với thiệp mời đám cưới

Cách viết thiệp cưới - Cách ghi thiệp mời đám cưới anh chị, sếp, bạn bè
Hai yếu tố quan trọng cần phải lưu ý đối với thiệp mời đám cưới

Một thiệp mời đám cưới được cho là hoàn hảo, bắt buộc phải hội tụ 2 yếu tố sau đây:

Yếu tố thứ nhất là: Thiệp cưới được thiết kế trang trọng, đẹp mắt và lịch sự.

Ngày nay, thiệp cưới được các dịch vụ in thiệp sáng tạo ra rất nhiều mẫu thiệp với kiểu dáng và hoa văn khác nhau. Thiệp cưới có thể được làm bằng những loại giấy mỹ thuật cao cấp kết hợp với công nghệ in ấn hiện đại và công nghệ cắt lazer tạo hoa văn trên thiệp.

Có nhiều kiểu thiệp cưới đẹp mắt để bạn lựa chọn

Mục đích của yếu tố này là tạo ấn tượng cho người nhận được thiệp cưới. Bên cạnh đó cũng nói lên thành ý của người mời dự tiệc.

Dựa trên sở thích và phong cách của mình, bạn có thể chọn ra loại thiệp cưới với kiểu dáng và màu sắc phù hợp với mình.

Yếu tố thứ hai cũng không kém phần quan trong đó chính là cách viết thiệp cưới.

Một tiệc cưới bao giờ cũng có nhiều dạng khách mời khác nhau. Thành phần khách mời này phụ thuộc vào mối quan hệ của cô dâu, chú rể cũng như mối quan hệ của gia đình 2 bên nhà trai và nhà gái. Các thành phần khách mời dự tiệc cưới có thể kể đến là: người thân, họ hàng,  bạn bè , hàng xóm, đồng nghiệp … Chính vì thế, đối với các đối tượng khách mời khác nhau, bạn cần phải có những câu chữ sử dụng trong thiệp cưới khác nhau để mời họ.

Do vậy, trước khi viết thiệp cưới, việc bạn nên làm chính là phân loại khách mời ra thành từng nhóm. Việc này sẽ giúp cho việc viết thiệp cưới cửa bạn trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Lưu ý khi viết thiệp cưới. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>Xem thêm: Chọn size phù hợp cho thiệp cưới

Mỹ Phượng-Tổng hợp

Tham khảo ( webdamcuoi, inangiahy, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *