hia sẻ cách lên kế hoạch cho đám cưới chi tiết nhất

Trước khi chuẩn bị đám cưới, thiepcuoidep.vn khuyên các bạn nên lên kế hoạch cho đám cưới của mình để hạn chế những thiếu xót nhé

Họp mặt hai bên gia đình

Cưới hỏi không phải là việc của 2 người mà liên quan đến 2 gia đình và họ hàng. Họp mặt gia đình là dịp tốt để thông gia hiểu nhau hơn.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để 2 bên thống nhất kế hoạch cưới hỏi, trao đổi và chia sẻ những khó khăn của gia đình nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất để kế hoạch đám cưới được diễn ra thật chu đáo.

Ngoài ra, kinh nghiệm của những người lớn tuổi cũng rất quý giá mà chúng ta phải học hỏi.

Sửa sang nhà cửa – lên kế hoạch cho đám cưới

Đây chắc chắn là công việc mà bạn nhất định phải làm trước khi tổ chức đám cưới khá sớm bởi nó mất nhiều thời gian và công sức. Thông thường, nhà trai thường sẽ xây thêm phòng hoặc sử dụng vách ngăn để tạo ra không gian riêng tư cho vợ chồng mới cưới.

Ngoài ra, sơn lại nhà, dán tường, dọn dẹp, bổ sung các vật dụng cho phòng cưới như giường ngủ, ga đệm, bàn phấn, tủ đồ cũng là những việc cần đưa vào kế hoạch trước ngày cưới.

Xây dựng ngân sách – lên kế hoạch cho đám cưới

Lập kế hoạch và quản lý ngân sách cho đám cưới của bạn một cách dễ dàng. Mẫu ngân sách này sẽ tính toán chi phí dựa trên các ước tính và hiển thị chi tiêu theo danh mục. Lưu mẫu lên đám mây và chia sẻ với vị hôn thê/hôn phu của bạn để cùng lập kế hoạch.

Lên kế hoạch cho đám cưới – Liệt kê các khoản chi phí cần thiết

 • Chi phí của tiệc đãi khách
 • Chi phí chụp ảnh cưới
 • Tiền quay phim cho lễ cưới hỏi
 • Chụp hình & quay phóng sự ngày cưới
 • Tiền mua nhẫn cưới
 • Trang phục của cô dâu chú rể và cha mẹ 2 bên cho đám cưới
 • Tiền trang điểm
 • Tiền hoa cưới
 • Tiền thiệp mời
 • Thuê xe hoa
 • Tiền hoa cưới trang trí
 • Phí đăng ký kết hôn

….

Cũng như một số khoản chi phí có thể phát sinh ở mức cần thiết

Tạo danh sách khách mời

Quản lý toàn bộ địa chỉ gửi thư tới khách mời trong một bảng tính Excel. Sau khi lưu vào OneDrive, gia đình và bạn bè của bạn có thể thêm hoặc sửa mục nhập.

Chụp ảnh cưới Đà Lạt mới nhất

Xem thêm: Lịch trình đám cưới cho các cặp đôi uyên ương

Lên danh sách khách mời

Liệt kê danh sách bạn bè của bạn và bố mẹ theo thứ tự. Ví dụ như bạn cấp 1, cấp 2, cấp 3, đại học, đồng nghiệp đi làm, bạn bè ngoài xã hội, họ hàng nội, ngoại, v..vv. Việc lên danh sách khách mời từ sớm sẽ rất có ích bởi bạn tránh được trường hợp mời thiếu những người thân quen.

Bạn cũng có thể lập danh sách bằng file excel để dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi cũng như sau này có thể lưu lại số tiền mừng của khách một cách thuận tiện.

Chụp ảnh cưới Đà Lạt mới nhất

Tham khảo thêm: Lên Danh Sách Khách Mời Như Thế Nào Cho Hợp Lý?

IFrameĐặt địa điểm tổ chức đám cưới – Chọn thực đơn

Nếu khách nhà bạn quá nhiều mà bạn lại chọn 1 nhà hàng có không gian chật, khuất tầm nhìn thì thực sự sẽ đem lại cảm giác vô cùng bất tiện cho khách. Ngược lại, nếu khách quá ít mà bạn chọn 1 nhà hàng có sảnh rộng thì vô tình làm buổi tiệc cưới của mình trở nên trống trải.

Hiện nay, với phong cách hiện đại của giới trẻ. Thì địa điểm tổ chức đám cưới không còn thu hẹp ở nhà hàng, khách sạn, mà còn mở rộng ra cả quán bar, bãi biển, sân vườn, hồ bơi v..vv.

Trước đám cưới 1 ngày

Bạn nên xem lại kế hoạch đám cưới một lần nữa xem còn sơ sót bước nào không. Xác nhận lại với tất cả bên dịch vụ hỗ trợ ngày cưới về địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

Trước đám cưới 1 ngày bạn cần làm là làm đẹp chăm sóc da mặt, móng tay. Ănn uống đầy đủ vì có thể ngày cưới bạn sẽ bận đến nỗi cả ngày không ăn được gì đấy!

Dành thời gian để tâm sự với bố mẹ và người thân trong gia đình bạn nhé! Cảm ơn bố mẹ vì đã nuôi dạy bạn nên người.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết mà bạn cần phải chuẩn bị cho một đám cưới, bạn hãy lên kế hoạch tổ chức đám một cách chi tiết để tránh sai xót nhé

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: mykatstudio.com, blogcuoi.vn, tonywedding.vn,….)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *