Bật mí những kinh nghiệm lựa chọn Studio chụp ảnh cưới đẹp

Bộ Sưu Tập Ảnh Cưới Hàn Quốc Đẹp Nhất Năm 2020 - Wiki19.com

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tư vấn kinh nghiệm lựa chọn Studio chụp ảnh cưới cho các bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tính toán về chi phí

Nhiều cặp đôi khi lựa chọn studio ảnh cưới sẽ bỏ qua điều này, vì họ nghĩ : cứ tìm đã rồi sau khi chốt sẽ tính toán sau. Nhưng thực tế việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện tìm ra được một địa chỉ chụp ảnh cưới đẹp đó.

Hãy cân đối và nắm được chính xác khoản tiền mà các bạn sử dụng cho việc chụp ảnh cưới, và dựa vào đó để tìm kiếm cũng như tham khảo các gói giá chụp ảnh cưới của các studio sao cho phù hợp.

Đi thực tế – kinh nghiệm lựa chọn Studio

Khi đi tham khảo trực tiếp, các bạn hãy lưu ý những vấn đề sau :

  • Những mẫu váy cưới và áo dài cưới của cô dâu chú rể, chúng có hợp với xu hướng không? Có nhiều mẫu mã không?
  • Quan sát không gian và cách bố trí trong studio, rộng hay chật? Có nhiều phòng chụp trong nhà hay không? Cách nhân viên tư vấn ra sao?
  • Xem những album cưới chụp trong nhà và ngoài trời. Cách các cô dâu chú rể tạo dáng và không gian chụp khi lên ảnh ra sao?
  • Trao đổi với người tư vấn của studio, hãy cho họ biết yêu cầu và mong muốn của bạn về một bộ ảnh cưới như thế nào, khoản tiền chi phí cho việc này là bao nhiêu. Để họ tư vấn thật chính xác và cụ thể.
  • Hãy tìm hiểu những gói chụp ảnh trong nhà và ngoài trời, nội dung chi tiết của mỗi gói chụp thế nào, hợp lý hay không.

Cố gắng đưa ra những câu hỏi và thắc mắc của bạn một cách rõ ràng nhất, có như vậy các studio mới có thể chia sẻ và tư vấn cho các bạn những gói chụp và cụ thể từng phần ra sao.

Sự so sánh – kinh nghiệm lựa chọn Studio

Lời khuyên cho các bạn đó là hãy cố gắng đi tìm hiểu ít nhất từ 3 studio ảnh cưới nhé. Vì như vậy bạn sẽ có sự so sánh và cân nhắc chính xác hơn.

Cách chọn studio chụp ảnh cưới đẹp - chụp hình cưới đẹp

Sau khi đi đến mỗi studio, hãy ghi âm lại hoặc ghi nhớ những điểm nhấn và điều khiến bạn ấn tượng về studio ảnh cưới đó. Khi đi tham khảo hết các địa chỉ. Hãy sàng lọc và so sánh xem studio nào có đặc điểm gần nhất với những yêu cầu và sở thích của hai bạn.

Lưu ý cách làm việc với Studio

Trước khi đến studio chụp ảnh cưới

Bạn hãy note lại hết những gì mà mình muốn hỏi vào giấy để khi đến chỗ chụp ảnh cưới có thể trao đổi trực tiếp với nhân viên của studio đó vì nếu bạn không ghi ra thì sẽ rất có thể bị sót.

Các bạn hãy hỏi một cách chi tiết, hỏi tất cả những gì mà mình còn băn khoăn. Điều đó có thể giúp bạn vừa có thể nắm rõ được chi tiết dịch vụ bên họ cũng như sự nhiệt tình của studio chụp ảnh cưới đó.

Tiêu chí để đánh giá một địa chỉ chụp ảnh cưới uy tín ở Hà Nội?

Xem trước Album mẫu

Hãy yêu cầu studio họ cho xem các Album ảnh cưới bên họ cũng như các Album ảnh cưới nơi mà bạn dự định chụp ảnh cưới ở đó. Qua đây sẽ giúp các bạn có thể đánh giá được tính nghệ thuật, phong cách chụp, trang điểm như thế nào, kiểu tóc ra sao, … của studio.

Thăm hỏi – kinh nghiệm lựa chọn Studio

Nếu sau khi đi tham khảo ở các studio chụp ảnh cưới khác và bạn muốn quay lại studio cũ đã ghé, thì bạn hãy hỏi lại những câu hỏi giống như câu mà mình đã hỏi để xem mức độ trung thực của studio với khách hàng như nào.

Thái độ làm việc

Nếu ngay từ lần đầu gặp đã cảm thấy thợ chụp ảnh hoặc nhân viên không nhiệt tình lắm thì mình khuyên các bạn nên tìm studio khác.

Vì khi làm việc với những ekip vui vẻ, nhiệt tình các cặp CD-CR sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin trong ngày chụp và đây cũng là một trong những yếu tố có tác động lớn đến việc bạn có thể có một album hoàn hảo hay không.

Chọn ngày

Một điều cần chú ý nữa là bạn nhớ hãy thỏa thuận với studio chụp ảnh cưới là nếu ngày chụp ảnh không may gặp vấn đề về thời tiết như mưa mưa gió thì có thể dời lịch chụp sang ngày khác mà không phải thanh toán thêm chi phí.

Kinh nghiệm lựa chọn studio chụp ảnh cưới Đà Lạt tốt nhất

Tham khảo thêm: Mách Bạn Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Cưới Tiết Kiệm Nhất

Chốt giá – kinh nghiệm lựa chọn Studio

Thường mỗi album thì đều các studio mặc định gồm một số trang nhất định vì vậy nếu bạn có ý định muốn làm thêm trang thì hãy hỏi và thỏa thuận giá cả trước để tránh trường hợp khi in xong mới hỏi giá thì lúc đó có thể họ sẽ hét rất cao.

Thỏa thuận rõ ràng

Ở những studio chụp ảnh cưới lớn, thường thì thợ chụp ảnh ngoại cảnh sẽ khác với thợ chụp phóng sự cưới trong ngày cưới. Nên nếu bạn muốn cùng 1 người chụp thì hãy nói rõ và thỏa thuận ngay từ đầu.

Lời kết

Trên đây là những bí kíp thiepcuoidep.vn muốn chia sẻ về vấn đề lựa chọn studio chụp ảnh cưới đẹp cho các cặp đôi sắp kết hôn. Hi vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn tìm được một địa chỉ chụp ảnh hợp lý và thật đẹp nhé!

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: ely.com.vn, tuarts.net, …)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *