Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới bạn cần lưu ý

Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới, cưới xin là chuyện hệ trọng chỉ 1 lần trong đời. Đặt nhà hàng tiệc cưới luôn là khâu quan trọng nhất, bởi vì hầu hết thời gian, tiền bạc và công sức đều dành hết cho

Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới so sánh các nhà hàng tiệc cưới

Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới cho bạn
Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới so sánh các nhà hàng tiệc cưới

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là lên danh sách các nhà hàng tiệc cưới để so sánh các địa điểm đó với các tiêu chí để có thể lựa chọn một nhà hàng lý tưởng nhất. Một trong những tiêu chí cần phải lưu ý đó là địa điểm, bởi vì địa điểm là một phần quyết định số lượng khách trong bữa tiệc vì họ ngại phải đi xa. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn một địa điểm phù hợp, thuận lợi cho việc đi lại của mọi người.

>>>Xem thêm: Kinh Nghiệm Quay Phóng Sự Cưới Cho Các Cặp Đôi

Cẩn thận khi tìm kiếm kết quả trên Google!

Bạn cần phân biệt đâu là quảng cáo để hút khách và đâu là bài viết PR, đâu là kết quả tìm kiếm mà bạn muốn tìm nhằm tránh trường hợp search trên công cụ tìm kiếm Google những từ khóa như “Nhà hàng tiệc cưới tại tphcm” hoặc “Nhà hàng tiệc cưới tại Hà Nội” lại ra những kết quả quảng cáo.

Lý do là quảng cáo của Google có cơ chế quảng cáo trên từ khóa mà bạn, nắm được điều này, nhiều nhà hàng tiệc cưới đã quảng cáo trên từ khóa này khiến cho kết quả bạn tìm kiếm không còn được khách quan như mong đợi.

Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới địa điểm

Địa điểm cần đạt được cả hai tiêu chí như :

  • Thứ nhất là không nằm quá xa cả hai bên gia đình
  • Thứ hai là địa điểm nhà hàng tiệc cưới phải dễ tìm

Sảnh tiệc cưới và không gian xung quanh

Bạn nên lựa chọn những nhà hàng có sảnh tiệc cưới rộng hơn so với lượng danh sách khách mời của mình, tạo cảm giác thoải mái cho khách. Bạn cũng đừng quên xem sơ đồ vị trí chỗ ngồi của gia đình, họ hàng và khách mời một cách hợp lý. Ngoài ra, bạn nên xem xét không gian xung quanh có thoáng mát hay không vì không có vị khách nào đến dự tiệc vui khi thấy không gian xung quanh chẳng đẹp mắt.

Danh sách khách mời

Bạn nên mời những vị khách mời thật sự thân thiết và có thể chắc chắn đến dự và chung vui đám cưới của bạn. Tránh mời những người bạn chỉ xã giao, kém thân thiết hơn bởi vì không chắc chắn rằng họ sẽ đến dự đám cưới của bạn và lúc đó số lượng bàn, món ăn sẽ bị thừa, gây ra một khoản chi phí tốn kém không hề nhỏ.

>>>Xem thêmCác địa điểm chụp ảnh cưới ở sài gòn

Giá bàn tiệc cưới và thực đơn nhà hàng

Danh Sách 7 nhà hàng tiệc cưới sang trọng ở Sài Gòn.
Giá bàn tiệc cưới và thực đơn nhà hàng

Giá cả : được giữ nguyên hay thay đổi? Đã bao gồm phí dịch vụ và phí nước uống chưa? Một số nhà hàng thường công bố giá thực đơn nhưng chưa bao gồm giá thức uống, vì vậy các bạn nên hỏi kĩ xem giá thực đơn và cộng với giá thức uống là bao nhiêu? Nếu như đem nước từ bên ngoài vào thì tính thêm phí là bao nhiêu? Khăn lạnh hoặc khăn giấy có miễn phí hay không? Một số nhà hàng có thể báo giá khá cao nhưng lại bao gồm khá nhiều dịch vụ và ưu đãi khác. Thông thường đặt trên 35 bàn thì sẽ được nhà hàng tặng thêm nhiều ưu đãi.

Món ăn:

Thực đơn bao gồm những món gì? Nếu khách ăn chay thì hỏi nhà hàng xem có thực đơn món chay không và nếu có thì món chay tính giá như thế nào? Thực đơn ở bàn dự phòng có khác với bàn chính không? Theo thường lệ, các nhà hàng sẽ có mẫu thực đơn gợi ý sẵn, bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn hoặc hoán đổi với món khác. Nếu bạn không có kinh nghiệm lựa chọn món thì hãy hỏi nhân viên tư vấn của nhà hàng để có thể chọn được những món ăn ngon, phù hợp khẩu vị và hợp lý nhất.

Bàn ghế :

Việc khảo sát trước giá thành bàn ăn, món ăn của buổi tiệc cũng rất là quan trọng. Bạn cần hỏi xem bàn đó chứa được 10 người hay 12 người, có bao nhiêu ghế dành cho trẻ em? Khoảng cách của các bàn có đủ rộng để khách dễ di chuyển? Có thể đặt được bao nhiêu bàn dự phòng và giá bàn dự phòng như thế nào? Để từ đó bạn sẽ có dự tính với túi tiền một cách phù hợp nhất, tránh xảy ra những trường hợp không vui trong ngày trọng đại của mình.

Lưu ý bạn cần nên nhớ:

Cho dù bạn có tính toán kĩ lưỡng số lượng khách mời thì vẫn sẽ không tránh khỏi tình trạng khách không đến được vì một lý do nào đó. Vì thế bạn có thể giảm từ 2 – 3 mâm cỗ so với lượng khách mời của mình. Thông thường thì nhà hàng tiệc cưới sẽ chuẩn bị sẵn trước từ 3 – 5 mâm ngoài số lượng đã được đặt nên bạn không cần phải lo lắng vì thiếu đồ ăn.

Trung tâm Hội Nghị - Nhà hàng Tiệc Cưới Grand Palace
Lưu ý bạn cần nên nhớ:

Nhiều nhà hàng họ có dịch vụ cho khách dùng thử trước các món ăn trong thực đơn. Các món ăn đó có thể bạn biết hoặc không biết bởi vì nhà hàng đã đặt cho tên món những cái tên thật “lạ”. Bạn có thể yêu cầu nhà hàng cho phép dùng thử món trước để xem có hợp khẩu vị không để thay đổi thực đơn cho phù hợp. Sau khi thỏa thuận cần có chữ ký của nhà hàng xác nhận chắc chắn rằng các món ăn không bị thay đổi.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: RSVP trên thiệp cưới là gì ?

Mỹ Phương-tổng hợp

Tham khảo ( posapp, hoteljob, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *