Hướng dẫn cách tự thiết kế thiệp cưới

Đã có ai bao giờ tự hỏi là tại sao chúng ta phải sử dụng hoài những mẫu thiệp cưới cũ ? Chúng ta có thể tự thiết kế thiệp cưới của bản thân được không ? Câu trả lời là được và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tự thiết kế thiệp cưới

Thiết kế thủ công

Bước 1: Chọn chất liệu giấy

Đây là khâu trước tiên và khá đặc biệt, ảnh hưởng đến chất lượng thiệp cưới của bạn. Bạn phải cần xác định và hình dung được khuôn mẫu thiệp cưới của mình ra sao gồm có thiệp mời, các phụ kiện đi và phong bì bên ngoài như thế nào để phân rõ từng phòng ban mà chọn chất liệu giấy để phù hợp.

Ví dụ: giấy mỹ thuật để làm thiệp mời chủ đạo, giấy lụa hoặc loại giấy mỏng hơn để trang trí, giấy cho phần bao thư bên ngoài. Bạn cần phải đặt giấy đã cắt sẵn theo khổ mà bạn đã thiết kế. Như vậy, bạn sẽ giảm được giai đoạn cắt giấy mà đường nét cắt sẵn cũng đẹp và đều hơn so sánh với việc bạn tự chọn thủ công.

Hãy đặt dư số lượng giấy ra một tí để tránh trường hợp bạn làm sai hoặc làm hỏng

Xem thêm Thiệp cưới TH76

Bước 2: Thiết kế thiệp cưới

Chọn mẫu template in thiệp cưới

Có nhiều mẫu template thiệp cưới, bạn hãy chọn một trong số chúng rồi hoàn thiện nội dung thiệp cưới của mình một cách cơ bản nhất. Các nội dung trên thiệp cưới bao gồm: tên cô dâu chú rể, thời gian, địa điểm tổ chức, tên phụ huynh, tên người được mời, dresscode hoặc những yêu cầu khác về bữa tiệc… Bạn có thể khác biệt các phần theo ý thích của mình chứ không nhất thiết phải sử dụng y như mẫu ban đầu

Phần mềm thiết kế

Các phần mềm thiết kế bạn có thể dùng cho thiết kế và là photoshop, AI và các ứng dụng đồ họa khác… Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế, chỉnh sử hình ảnh, hoa văn mà bạn muốn.

Lựa chọn font chữ

Fonts được sử dụng phải là font chữ được thiết kế một cách cân đối, hài hòa và sáng tạo. Thường trong thông tin thiệp cưới có 2 font chữ được sử dụng: font chữ thường, dễ đọc, sử dụng để ghi các thông tin cơ bản và font chữ nghệ thuật, cách điệusử dụng để ghi tên cô dâu chú rể.Trong một tấm thiệp bạn đừng lạm dụng font chữ, sẽ làm cho nội dung thiệp bị rối mắt. Bạn cũng có thể căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng và các phần để thông tin được hài hòa và ấn tượng nhất

Màu sắc và hoa văn trên thiệp cưới

Xem thêm Những cửa hàng in thiệp cưới đẹp

Bạn có thể thêm vào tấm thiệp cưới của mình những họa tiết hoa văn mà mình mong muốn. Một số họa tiết bạn có thể giản đơn tìm thấy trên các trang thiết kế như freepik. Tuy nhiên lưu ý là nên bố trí bố cục một cách phù hợp và hài hòa.

Việc chọn lựa màu sắc cho tấm thiệp cưới của mình cũng là một bước đặc biệt trong bí quyết in thiệp cưới. Bạn cần xác định sẽ in màu ở phần nào của tấm thiệp, in toàn bộ hay chỉ một phần. Ngoài ra, bạn cũng cần chắc chắn tấm thiệp cưới trông trang nhã và lịch sự, chứ không quá sặc sỡ hay màu mè.

Không được sử dụng nhiều màu trên thiệp cưới. Đối với những tấm thiệp dùng họa tiết hoa lá, các màu sắc của họa tiết vẫn phải đảm bảo cùng tông màu với nhau.

Bước 3: In thiệp cưới

Đây là bước cuối cùng để sở hữu một tấm thiệp cưới hài lòng. Bạn có thể sử dụng máy in có chức năng in màu, hãy in thử trước một mẫu để xem tất cả mọi thứ đã hợp ý của bạn chưa. Nếu bạn in với một số lượng lớn thì hãy lưu ý nạp mực và giấy đầy đủ trước khi in. Nếu bạn không có máy in màu để in thiệp cưới thì hãy gửi tệp cho công ty chuyên in thiệp cưới để họ làm

Thiết kế online

Có một cách khác nữa để thiết kế thiệp cưới chính là, đăng nhập vào trang DesignBold. Bởi vì tiết kiệm được thời gian hơn nên sự đa dạng về mẫu cũng hạn chế hơn so với cách ở trên.

1. Chọn bố cục Thiệp cưới để tiếp tục thiết kế

Để chọn lựa kích thước thiệp cưới, các bạn thao tác như sau:

  1. Trên trang chủ của DesignBold, nhấp vào Tạo mới.
  2. Chọn coi toàn bộ.
  3. Trong mục Sự kiện & Thiệp mời, chọn Wedding Invitation.

designbold thiệp cưới 1

2. Thêm đường kẻ và biểu tượng

Để thêm những hình ảnh biểu tượng thú vị vào thiết kế:

  1. Bạn nhấp vào mục Tìm kiếm. Tại đây, bạn có khả năng tìm thấy rất nhiều chi tiết có thể ứng dụng cho ấn phẩm của minh trong mục Đường kẻ và Biểu tượng.
  2. Nhấp vào thanh tìm kiếm và gõ từ khóa liên quan đến những bữa tiệc cưới để tìm được họa tiết hợp lýví dụ, bạn có thể nhập từ khóa “hoa” hoặc “flower”, “cưới” hoặc “wedding”…
  3. Kéo thả hình hợp lý vào vị trí mà bạn muốn.

designbold thiệp cưới 2

3. Thêm chữ

Bạn có khả năng thêm nội dung cho thiết kế của mình bằng cách:

  1. Nhấp vào Thêm chữ.
  2. Click chọn kiểu thông tin mà bạn mong muốn thêm (headingsubheadingbody text), rồi kéo thả vào vị trí mà bạn mong muốn.
  3. Để chỉnh sửa nội dung, bạn chỉ phải nhấp vào phần nội dung cần chỉnh sửa và điều chỉnh theo ý bạn. toàn bộ những thao tác định dạng thông tin đều có khả năng thực hiện ngay trong hộp chứa nội dung đó:

designbold thiệp cưới 3

Sau khi cảm thấy hài lòng và chắc chắn, hãy ấn Tải xuống và mang đến tiệm in ấn để in tấm thiệp của mình ra

Xem thêm Hướng dẫn cách ghi thiệp cưới

Lan Anh tổng hợp

Tham khảo (thiepcuoi2k, designbold,..)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *