Đeo nhẫn cưới tay nào đúng để hạnh phúc trọn vẹn bạn đã biết chưa?

đeo nhẫn cưới tay nào đúng 1

Từ lâu, nhẫn cưới đã được coi là một kỷ vật tình yêu thiêng liêng không thể thiếu trong ngày trọng đại của các đôi uyên ương. Nó giống như một minh chứng cho hạnh phúc lứa đôi, sự vĩnh hằng của tình yêu. Chính do đó, vị trí ngón đeo nhẫn cũng mang ý nghĩa quan trọng đối với người đeo. Nhiều cô dâu chú rể sắp đến ngày cưới rồi vẫn chưa biết cách đeo nhẫn cưới ra sao cho đúng.

Vì lẽ đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp được câu hỏi đeo nhẫn cưới tay nào đúng, đeo như thế nào để mang lại may mắn, hạnh phúc.

1. Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới

Trước khi tìm hiểu việc đeo nhẫn cưới tay nào đúng thì hãy tìm hiểu ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới nhé.

Nhẫn cưới là một món đồ đáng chú ý biệt thiêng liêng dành cho cô dâu và chú rể trong ngày cưới. Đây chính là kỷ vật tượng trưng cho sự liên kết gắn bó và tình yêu trọn vẹn đôi lứa. Cũng giống như ước muốn cho một hạnh phúc đong đầy trong tương lai.

Ở cả phương Tây và phương Đông, đeo nhẫn cưới ở tay phải sẽ giúp tình yêu bền vững, vợ chồng có thể hạnh bên nhau trọn đời. Người phương tây cho rằng, bàn tay phải có một mạch máu rất khác biệt còn được nhắc đên là mạch tình yêu. Đấy là lý do mọi người thường lựa chọn đeo nhẫn tay phải.

Hơn nữa, việc đeo nhẫn cưới tay nào còn được người Trung Hoa lý giải thêm. Khi chấp hai bàn tay lại với nhau, gập ngón tay giữ xuống thì các ngón tay đều có thể tách rời trừ ngón áp út. Cho nên mọi người quan niệm rằng, ngón áp út chính là ngón dành cho tình nghĩa đôi lứa luôn luôn bền chặt không thể tách rời. Hai người đến với nhau là vì duyên phận sắp xếp và sẽ bên nhau vượt qua thăng trầm cuộc sống.

2. Đeo nhẫn cưới tay nào đúng? Phải hay trái là chuẩn nhất?

Những cặp vợ chồng mới cưới hoặc chuẩn bị cưới tìm hiểu rất kỹ vấn đề này. Lựa chọn tay đeo nhẫn cưới thích hợp sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm sự tin tưởng vào hôn nhân gia đình và hạnh phúc lứa đôi.

Nữ đeo nhẫn cưới tay nào đúng?

Theo như phong thủy phương Đông thì luôn quan niệm là Nam tả nữ hữu tức là nam phải và gái tay trái. Đây là quan niệm từ xưa lâu đời mà cho tới hiện nay vẫn còn rất nhiều người tin và áp dụng theo cách đeo này. Thật ra quan niệm này không sai khi cung cấp thêm sự tin tưởng cho đôi lứa, các cặp vợ chồng. Họ tin rằng nữ đeo tay trái và nam tay phải sẽ giúp cho tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng trở nên vững chắc. Như vậy cũng thực sự tốt khi các cặp vợ chồng dựa vào đó mà phấn đấu cũng giống như vun vén cho nhau.

đeo nhẫn cưới tay nào đúng

Nam đeo nhẫn cưới tay nào đúng?

Nam đeo nhẫn cưới tay nào đúng? Như bên trên đã nói thì nam giới hay được khuyên đeo vào tay trái. Đây không phải tay thuận nên giúp làm việc và sinh hoạt được đảm bảo hơn. hơn nữa đeo nhẫn tay không thuận sẽ hạn chế được nhẫn bị xước hoặc bị móp méo hỏng. Bởi nam giới con trai thường làm các công việc nặng nhọc nên việc nhẫn cưới bị xước, móp méo khi đeo tay thuận là điều có thể sảy ra.

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Thế nhưng, phong cách hiện đại phương Tây thì họ lại không quá cần thiết việc đeo tay nào. Tay trái hay tay phải đều được nhưng đa số sẽ là đeo vào tay trái hoặc đeo vào tay không thuận của người đóNếu như để ý kỹ trong các bộ phim hoặc các tấm hình, thì người chồng thường đeo vào tay trái của người người phụ nữ còn người chồng sẽ đeo vào tay phải của mình.

Thế nhưng cũng có những người quyết định tay đeo nhẫn cưới là tay không thuận. Sẽ giúp đỡ vướng víu trong lúc sinh hoạt cũng như làm việc. Như vậy cũng là cách đem lại sự thoải mái và bảo quản nhẫn cưới tốt nhất có thể.

3. Cách đeo nhẫn cưới chuẩn nhất

Tìm hiểu trước cách đeo nhẫn cưới sẽ giúp cô dâu, chú rể không còn cảm thấy bối rối trước các quan khách trong buổi tiệc cưới. Thực tế, việc đeo nhẫn cưới cho nhau diễn ra rất đơn giản và dễ dễ. Trong lễ thành hôn, chú rể thường sẽ là người chủ động đeo nhẫn cưới cho cô dâu trước. Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào đã được chúng tôi sẻ chia ở trên.

Cô dâu nhẹ nhàng đưa bàn tay của mình cho chú rể. Chú rể đỡ lấy tay cô dâu một cách nâng niu, tay còn lại lẫy nhẫn đeo vào ngón áp út trên bàn tay vợ mình. Sau đó, cô dâu cũng thực hiện cách đeo nhẫn cho chú rể giống như là vậy.

đeo nhẫn cưới tay nào đúng

4. Kết bài

Như vậy, đến đây chắc là bạn đã có cho mình những thông tin quan trọng về việc đeo nhẫn cưới tay nào đúng rồi chứ? Tùy thuộc theo phong tục và quan niệm của từng cá nhân mà quyết định việc đeo nhẫn tay nào và ngón nào để phù hợp nhé!

Xem thêm: Những điều cần biết khi tổ chức đám cưới ngoài trời

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:mrhanhphuc,juliette,blogcuoi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *