Mách Bạn Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Cưới Tiết Kiệm Nhất

Ảnh cưới là những bức hình kỉ niệm cần thiết lưu trữ khoảnh khắc tình yêu đẹp nhất đến hết cuộc đời nên các cặp đôi thường đầu tư một nguồn kinh phí không hề nhỏ. Thế nhưng, vẫn có những bí kíp nhỏ giúp bạn chụp ảnh cưới tiết kiệm tuy nhiên vẫn đảm bảo những shoot hình lung linh.

1. Xác định hạn mức khoản chi để chụp ảnh cưới tiết kiệm nhất

Đây chính là điều đầu tiên cũng như bước quan trọng nhất cần thực hiện nếu mong muốn tiết kiệm khoản chi chụp ảnh cưới. Hãy xác định xem hai bạn có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để đầu tư cho album cưới.  Vài triệu hay vài chục triệu đồng.

Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào điều kiện tài chính và sở thích của mỗi cá nhân.Việc dự trù khoản chi chụp ảnh cưới giúp cho bạn đơn giản hơn trong việc chọn lựa gói chụp phù hợp với ngân sách của mình.

Cùng lúc đó hạn chế trạng thái bội chi, liên quan đến các khoản mục khác trong chiến lược tổ chức đám cưới.

7 bí quyết giúp bạn tiết kiệm chi phí khi chụp ảnh cưới - Ảnh 2.
Xác định hạn mức khoản chi để chụp ảnh cưới tiết kiệm nhất

2. Cắt giảm thời gian chụp ảnh cưới

Bí quyết chụp ảnh cưới tiết kiệm - hình ảnh minh họa 3
Cắt giảm thời gian chụp ảnh cưới

Bình thường, mỗi đợt chụp ảnh trong nội thành sẽ chỉ mất 4-5 giờ để di chuyển với từ 3-4 địa điểm. Điều bạn cần làm là thức dậy sớm hơn mọi ngày, khoảng 5h sáng và chuẩn bị trang điểm đến 7h sáng là có khả năng bắt đầu.

Buổi chụp sẽ hoàn thiện vào khoảng giữa trưa thay vì kéo dài thời gian chụp qua buổi chiều với nhiều khoản chi phát sinh như xe vận chuyển, ăn uống, nhân sự…

3. Thuê một nhiếp ảnh trẻ để chụp ảnh cưới tiết kiệm hơn

Thuê một nhiếp ảnh trẻ nghe thì có vẻ mạo hiểm hơn là thuê một studio chuyên nghiệp hay nhiếp ảnh gia dày dạn kinh nghiệm nhưng đây rõ ràng là mẹo để giảm khoản chi rất hiệu quả.

Hãy khởi đầu với việc tìm hiểu những sản phẩm nhiếp ảnh của anh chàng đóđảm bảo rằng các tác phẩm trước đó của anh ta đạt đủ điều kiện theo như mong muốn của bạn.

Việc bàn bạc khoản chi với các nhiếp ảnh trẻ thường dễ dàng và thoải mái hơn bởi họ không có nhiều đòi hỏi, trái lại họ sẽ rất thích thú, nhiệt tình để thực hiện album ảnh cưới cho bạn

4. Địa điểm tiết kiệm tối đa chi phí ảnh cưới

Để tiết kiệm tối đa chi phí bạn nên chọn lựa chụp hình ngay trong studio, hiện nay có nhiều studio nổi tiếng mà bạn có thể chọn lựa, các view chụp hình được trang trí mới lạ và đầy phong cách.

Chọn lựa chụp hình trong studio tiết kiệm được chi phí đi lại, luân chuyển, tiết kiệm được cả thời gian cho các bạn trẻ bận rộn, Chụp hình ngay trong studio hầu như khoản chi chỉ bằng ½ khoản chi chụp hình ngoại cảnh.

địa điểm chụp hình cưới
Địa điểm tiết kiệm tối đa chi phí ảnh cưới

5. Chụp ảnh cưới tiết kiệm hơn vào mùa thấp điểm

Vào cao điểm Mùa Cưới khi mà có rất nhiều cặp đôi đăng ký chụp ảnh thì hiển nhiên bạn phải trả chi phí cao hơn. Thay vào đó chọn một thời điểm ít người đi chụp ảnh cưới sẽ giúp ích cho bạn đạt được giá tốt hơn, nhưng để thực hiện được Việc này thì bạn phải cần có chiến lược từ rất sớm.

Ngoài ramột vài studio sẽ có chính sách giảm giá vào những ngày trong tuần (không phải là cuối tuần) như từ thứ 2 đến thứ 6 sẽ ít có người chụp do bận đi làm. Hãy hỏi studio về chính sách này xem sao.

7. Tham khảo thật nhiều studio trước khi quyết định

Một lời khuyên cho bạn nữa là hãy tìm hiểu kỹ các studio chụp ảnh cưới chứ không nên chọn nơi chụp ảnh cưới mà chưa tìm hiểu kỹ. Bạn dành một tí thời gian để đi đến nhiều shop chụp ảnh cưới để khảo sát các gói chụp cũng giống như giá cả, chương trình khuyến mại của các studio chụp ảnh cưới.

Sau khi đọc thêm một lượt bạn hãy lựa chọn studio hay gói chụp nào mà bạn cũng thấy hợp lý với nhu cầu của mình nhất. Những studio nhỏ hơn tuy nhiên đảm bảo chụp ảnh cưới tốt.

Gần như mọi studio chuyên chụp hình cưới đều có Web hoặc trang mạng xã hội mà bạn có thể truy xuất để đọc thêm cách điệu chụp, giá thành hoặc ít nhất là liên hệ để nhờ họ gửi báo giá cho dịch vụ mà bạn ước muốn.

Hãy thử cân nhắc các studio chụp ảnh cưới giá tốt với nhiều hình thức khuyến mãi trọn gói.

Tham khảo thật nhiều studio trước khi quyết định

Tuy vậy, trước khi mà bạn chính thức lựa chọn studio nào cũng đừng quên đọc thêm đánh giá của những người đã từng dùng qua dịch vụ tại đó. Các blog sẻ chia kinh nghiệm, phân mục hỏi đáp, bài nhận xét… có thể giúp bạn đưa rõ ra quyết định chính xác hơn.

8. Tự chụp ảnh cưới tiết kiệm khoảng chi phí kha khá

Vào thời điểm hiện tại cũng khá là nhiều cặp đôi lựa chọn giải pháp nhờ bạn bè chụp ảnh cưới để tiết kiệm chi phí. Nếu không nhờ được những người bạn bạn có thể search các thợ ảnh tự do chụp ảnh đẹp được phần đông người đánh giá cao như vậy cũng sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đó.

Sau đấybạn có thể tự mình thiết kế ảnh và tự đóng album hoặc mang ra những cửa hàng in ảnh, chuyên làm album để in ảnh. Bạn cũng có thể nhờ những người bạn chuẩn bị những phụ kiện chụp ảnh như: hoa cho cô dâu, bóng bay, …

Bí quyết chụp ảnh cưới tiết kiệm - hình ảnh minh họa 2
Việc nhờ những người bạn, người thân sẽ tạo nên sự thoải mái, những kỉ niệm khó quên.

Lời kết

Nếu bạn đang có một khoảng chi cho việc chụp ảnh cưới hạn hẹp thì những cách chụp ảnh cưới tiết kiệm trên hi vọng sẽ có ích với bạn.Chúc cho bạn sẽ có cho mình một cuốn album ảnh cưới đẹp với những cho phí thấp nhất có thể.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Mẫu Backdrop Đám Cưới Phổ Biến

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: mimosawedding, sansan, tuoitre)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *