Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi cưới chi tiết nhất từ A-Z

Các cặp đôi chắc hẳn sẽ gặp những trở ngại trong việc chuẩn bị cho đám cưới, hãy tham khảo những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới dưới đây.

Lập kế hoạch – lưu ý khi chuẩn bị trước khi cưới

Lên kế hoạch luôn cần thiết và là bước đầu tiên cần làm đối với bất cứ việc gì. Chuẩn bị cho đám cưới lại càng cần phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể:

– Tổ chức đám cưới ở đâu?

– Dự kiến bao nhiêu khách mời?

– Làm thiệp mời cưới

– Trang phục ngày cưới là gì?

– Mâm cỗ đám cưới gồm những gì?

-Tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ trang trí đám cưới?

Cuối cùng, hãy xác định ngân sách cần phải có cho kế hoạch cưới, bao gồm ngân sách cố định và ngân sách dự phòng (chi phí phát sinh).

Nhà gái cần chuẩn bị những gì cho đám cưới

Chọn ngày cưới – lưu ý khi chuẩn bị trước khi cưới

Trong văn hóa Á Đông, việc chọn ngày làm lễ cưới rất quan trọng và thường được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình. Chính vì thế, các cặp đôi nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để chuẩn bị cho lễ cưới được chu toàn.

Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng tính đến cả thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời (ở thành phố thường là thứ 7, chủ nhật).

Việc chọn ngày cưới sớm sẽ giúp các bạn biết được thời gian chuẩn bị cho đám cưới còn bao lâu để có kế hoạch triển khai các công việc cần làm một cách tốt nhất và kịp thời nhất.

Sửa sang, tân trang nhà cửa

  • Có thể nói việc sửa sang và tân trang lại nhà cửa nhà là một công việc nên được ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch đám cưới của cả 2 bên nhà trai và nhà gái.
  • Trong những việc cần chuẩn bị cho đám cưới, bất kỳ gia đình nào cũng muốn con mình sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn và viên mãn. Vậy nên công đoạn làm sạch, dọn dẹp và tân trang như sơn mới lại nhà cửa, trang bị thêm các đồ nội thất, trang trí là điều không nên bỏ qua. Bước trang trí, sửa sang nhà cửa là một bước thiết yếu giúp cho đám cưới trở nên ý nghĩa và đầy đủ hơn.

Chụp ảnh cưới – lưu ý khi chuẩn bị trước khi cưới

Tính xong phần trang phục đám cưới, hai bạn cần nghĩ ngay đến công đoạn chụp ảnh cưới, bao gồm:

– Quyết định nên thuê studio hay tự chụp (thuê freelancer)

– Lựa chọn các địa điểm chụp ảnh cưới

– Xác định phần ngân sách dành cho chi phí chụp ảnh cưới

– Xác định thời gian chụp ảnh cưới

Giải đáp câu hỏi “Nên thuê áo cưới trước bao lâu thì tốt?”

 

Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường hôn nhân, vì vậy chuẩn bị chu đáo để mua nhẫn là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua. Cô dâu chú rể nên dành thời gian 2 – 3 tháng trước ngày cưới để bắt đầu đi chọn nhẫn.

Top 5 địa điểm mua nhẫn cưới rẻ và uy tín tại TP.HCM

Bởi không phải đôi uyên ương nào cũng chọn được kiểu dáng nhẫn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên mà có thể phải đặt làm theo số đo riêng. Mỗi mẫu nhẫn đặt làm riêng có thể mất cả tháng, nên việc mua sớm sẽ giúp bạn không bị thúc ép vì ngày cưới đang tới gần.

Lên danh sách khách mời

Đối với những cặp đôi muốn đặt tiệc ở những nhà hàng lớn, có thể họ sẽ yêu cầu bạn phải đặt trước 3 tháng, 6 tháng, có khi cả năm. Vì thế, việc lên danh sách khách mời sẽ phải được tiến hành từ khá sớm.

Hai bạn hãy cùng nhau liệt kê danh sách khách mời, sau đó trao đổi chi tiết với bố mẹ để có được danh sách khách mời cuối cùng, bao gồm cả nhóm khách mời phát sinh để không bị sót.

Làm thiệp mời cưới

Thiệp cưới là một vật phẩm thông báo buổi lễ của bạn đến với những người thân và bạn bè xung quanh. Ngoài ra, thiệp cưới còn mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời và là minh chứng trọng đại trong ngày cưới của bạn.

Khi người thân, bạn bè nhận được thiệp cưới chắc hẳn mọi người cũng sẽ vui mừng và chúc mừng cho hạnh phúc của bạn.

Đọc thêm: Hướng dẫn làm thiệp cưới tại nhà chất lượng cho bạn

Đặt nhà hàng tổ chức tiệc

Bạn hãy cùng chú rể lên kế hoạch xem mình muốn tổ chức đám cưới ở địa điểm nào, trong nhà hay ngoài trời, tiệc ngồi hay đứng, đãi món gì trong tiệc…

Khi đã thống nhất cách tổ chức, bạn sẽ dễ dàng chọn nhà hàng ưng ý hơn. Bạn hãy đặt nhà hàng từ sớm để tránh bị hết chỗ nhé.

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: saigonphuthohotel.com, anhvienmimosa.com, lamdepcungha.com…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *