Các cặp đôi cần lưu ý những gì khi chuẩn bị thiệp cưới?

Trước khi tổ chức đám cưới, các cặp đôi thường chuẩn bị thiệp cưới. Vậy các bạn nên lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới qua bài viết này

Lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới – Phân loại nội dung khi in thiệp cưới

Nội dung trong thiệp cưới tương đương với các loại thiệp như: thiệp đính hôn, thiệp tân hôn, thiệp thành hôn, thiệp vu quy, thiệp báo hỷ.

Lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới – Thời gian đặt thiệp

Thiệp cưới chỉ nên đặt sau khi bạn đã lên danh sách khách mời đầy đủ và phải thêm một lượng để dự phòng vì có thể phát sinh một vài trường hợp như viết thiệp hỏng hay có thêm khách mời.

Thời gian đặt thiệp cưới tốt nhất là khoảng 2-3 tháng trước ngày cưới và đặt một lượng dư khoảng 20-25 thiệp so với số khách mời.

Lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới – Ngân sách

Tùy vào ngân sách bạn dành cho thiệp cưới là bao nhiêu mà bạn có thể lựa chọn giá thiệp cưới sao cho phù hợp với ngân sách và yêu cầu của mình.

Lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới – Chọn nơi đặt in thiệp cưới

Trước tiên bạn nên cân nhắc xem sẽ chọn mẫu thiệp cưới có sẵn hay tự tay thiết kế thiệp cưới riêng cho ngày trọng đại của mình? Sau đó bạn hãy tham khảo ý kiến bạn bè, người thân hoặc cũng có thể tìm hiểu trên internet những cơ sở in thiệp cưới uy tín và phù hợp nhất với yêu cầu về thiệp cưới của bạn.

Đọc thêm: Top 10 địa chỉ in thiệp cưới hot nhất

Tìm phong cách thiệp cưới phù hợp

Cách đơn giản để tìm được phong cách thiệp cưới phù hợp đó là dựa vào ý tưởng trang trí đám cưới của bạn. Nếu lễ cưới được trang hoàng theo hơi hướng cổ điển, bạn có thể chọn thiệp có tông màu nâu, cam đất, trắng và được in bằng những loại giấy có độ sần nhẹ.

Với lễ cưới hoàng gia sang trọng, thiệp cưới 3D được tô điểm bằng những nét chữ ánh kim sẽ là gợi ý lý tưởng. Và những mẫu thiệp tinh khôi, nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho đám cưới mang tinh thần tối giản, hiện đại.

Mẫu thiệp cưới của Sao Việt - Trấn Thành đẹp thế nào?

Tham khảo thêm: Tổng Hợp Những Mẫu Thiệp Đẹp Nhất Trong Ngày Trọng Đại

Lựa chọn hình dạng và kích thước

lựa chọn kích thước thiệp cưới

Một tấm thiệp hình chữ nhật 4,5 inch x 6,25 inch là kích thước mang hình dạng truyền thống cho thiệp đám cưới của bạn.

Nhưng các cặp vợ chồng có mong muốn truyền sự vui tươi hoặc hiện đại hơn cho khách mời của mình có thể sử dụng loại thiệp cưới hình tròn, vỏ sò và hình vuông.

Đừng quên cân nhắc rằng việc bỏ đi kích thước phong bì tiêu chuẩn có thể làm tăng phí cho quá trình gửi thiệp (nếu bạn gửi bằng đường bưu điện), những thiệp mời cồng kềnh hoặc có kích thước cực lớn có thể tốn nhiều tiền hơn để gửi.

Thông tin nội dung thiệp mời đãi tiệc

Có thể nói, phần thông tin nội dung thiệp mời đãi tiệc là phần khách mời quan tâm nhất khi nhận thiệp: Đãi tiệc ở đâu, lúc nào,…?

Cách ghi thiệp cưới thường có mẫu sẵn với nội dung như sau:

Trân trọng kính mời: (Trừ khoảng trống để ghi tên khách mời)

Vui lòng đến dự tiệc “rượu” chung vui cùng gia đình chúng tôi tại:

  • Tại nhà thì bạn ghi nội dung là: Tư gia
  • Tại địa điểm khác thì in tên địa chỉ tổ chức tiệc cưới, nên ghi địa chỉ càng cụ thể càng tốt.

Vào lúc:…

Đón khách vào lúc:…

Sự hiện diện của… là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi.

Kính mời

cach viet thiep moi

Kiểm tra cẩn thận những thông tin in trên thiệp

Hiển nhiên bạn sẽ không mong muốn những thông tin như ngày giờ, địa điểm dự tiệc,… được in sai, bởi chúng sẽ dẫn đến những tình huống phiền toái về sau.

Khi nhận thiệp cưới, bạn hãy kiểm tra từng thông tin một để đảm bảo không có sự sai sót này xảy ra trên tổng thể tấm thiệp.

Viết tên khách mời

Tùy vào chất liệu và màu sắc thiệp mà bạn chọn loại viết sao cho phù hợp nhất. Ví dụ: Nếu là thiệp cưới có màu tối bạn phải sử dụng bút nhũ hay bút màu bạc để viết, không dùng bút đen hay bút bi để viết vì chắc chắc bạn sẽ cảm thấy hối hận và phải viết lại thiệp khác.

Thời gian gửi thiệp cưới

Thời gian gửi thiệp thích hợp nhất là 2-3 tuần trước ngày cưới vì nếu quá lâu khách mời sẽ quên, còn nếu quá gần ngày cưới thì khách mời không thể sắp xếp thời gian để dự đám cưới của bạn.

Lời kết

Với những tư vấn trên đây, thiepcuoidep.vn hy vọng bạn đọc sẽ có được những ý tưởng làm thiệp cưới tuyệt vời và độc đáo nhất. Đồng thời, đảm bảo ý nghĩa trọn vẹn cho tấm thiệp đặc biệt của bạn.

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: inangiahy.com, wikicachlam.com, intietkiem.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *