Danh Sách Các Công Việc Chuẩn Bị Cho Đám Cưới

Các cặp đôi chắc hẳn sẽ gặp những trở ngại trong việc chuẩn bị cho đám cưới, hãy tham khảo các công việc phía dưới để giúp ngày trọng đại của hai bạn trở nên hoàn hảo hơn.

1. Lập kế hoạch để chuẩn bị cho đám cưới

Lập kế hoạch để chuẩn bị cho đám cưới luôn quan trọng và là điều đầu tiên cần làm đối với bất cứ việc gì. Chuẩn bị cho đám cưới lại càng cần nên có kế hoạch rõ ràng, cụ thể:

Tổ chức đám cưới ở đâu?

Dự kiến bao nhiêu khách mời?

Làm thiệp mời cưới

Trang phục ngày cưới là gì?

Mâm cỗ đám cưới gồm những gì?

Tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ trang trí đám cưới?

2. Khám sức khỏe

Khám sức khỏe tiền hôn nhân
Khám sức khỏe trước hôn nhân

Nhiều cặp đôi vì tin tưởng vào cơ thể của mình lẫn người bạn đời mà chủ quan bỏ qua bước này. Hẳn là quyết định sai lầm vì khám sức khỏe trước hôn nhân là việc vô cùng quan trọng và hết sức quan trọng.

Vì vậy, dẫu biết trước ngày cưới rất bận rộn nhưng hai bạn cũng nên dành ra thời gian để đưa nhau đi khám sức khỏe tổng quan và cả sức khỏe sinh sản nữa nhé!

3. Hoạch định ngân sách để chuẩn bị cho đám cưới

Cô dâu chú rể phải biết rõ khoản ngân sách mình dự định chi tiêu cho đám cưới và lên kế hoạch thật chi tiết cho từng phần mà bạn có thể sử dụng. Về cơ bảncó thể phân chia ngân sách như thế này:

Khoảng 50% ngân sách sẽ dành cho phần tiệc: chỉ gồm có thức ăn & nước uống (có thể gồm có cả khai vị & cocktail).

40% kế tiếp cho: hoa, trang trí, chụp ảnh, trang phục, bánh cưới và âm nhạc…

Và 10% còn lại sẽ là phần của: thiệp mời, quà tặng cám ơn bạn bè, sổ lưu niệm ký tên…

4. Chọn ngày cưới

Trong văn hóa Á Đông, việc xem tuổi, chọn ngày làm lễ cưới rất quan trọng và hay được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình. Chính vì vậy, các cặp đôi nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để chuẩn bị cho lễ cưới được chu toàn.

Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng tính đến cả thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời.

Chuẩn bị cho đám cưới: Ngày cưới Marry
Chọn ngày cưới sớm và phù hợp

5. Chụp ảnh cưới là một công việc quan trọng để chuẩn bị cho đám cưới

Sau khi qua những bước trên, tiếp theo là bạn cần phải chụp ảnh cưới. Hãy thực hiện nó vào lúc thời tiết đẹp, tạo điều kiện cho ra đời những bộ ảnh cưới lung linh.

Một vài công đoạn trong bước này gồm:

Quyết định nên thuê studio hay tự chụp

Lên danh sách các địa điểm chụp ảnh cưới

xác định phần ngân sách dành cho chi phí chụp ảnh cưới

Nắm rõ ràng thời gian chụp ảnh cưới

6. Chọn nhẫn cưới

Một yếu tố quan trọng sẽ đi cùng bạn đến suốt cuộc sống hôn nhân đấy là chiếc nhẫn đính hôn thiêng liêng. Điều này bạn cần phải chuẩn bị trước đám cưới khoảng 2-3 tháng vì không phải cặp đôi nào đi lựa nhẫn cũng chọn được mẫu yêu thích ngay từ khi bắt đầu.

Chủ động việc chọn nhẫn sớm có thể giúp bạn có thời gian tìm được mẫu nhẫn phù hợphài lòng và nếu như trường hợp vẫn chưa có kích thước vừa với bạn thì có thể đặt.

Chiếc nhẫn đính hôn rất quan trọng

7. Lên danh sách khách mời

Số lượng khách mời sẽ giúp ích cho bạn lên tính toán menu và số mâm cỗ chuẩn xác nhất. Bạn có bản liệt kê càng cụ thể, việc tính toán và dự đoán khách chắc chắn tới dự tiệc của bạn càng chính xác và bài bản.

Bạn sẽ phân lại như sau: cộng sự, bạn cùng thời học sinh, bạn làm ăn và nhóm các bạn quen biết khác, họ hàng, khách của bố mẹ. Ngoài ra, bạn cũng nên dựa vào ngân sách chi cho đám cưới để mời số lượng khách hợp lý.

8. Đặt thiệp cưới

Bạn nên in thiệp cưới cách 2 tháng trước đám cưới. Số lượng thiệp cưới dư hơn so với số lượng khách mời khoảng 30 – 50 chiếc để đề phòng viết sai hoặc khách phát sinh.

Đặt thiệp cưới cũng là một bước không thể thiếu

9. Đăng ký kết hôn

Sau khi hoàn tất các khâu chuẩn bị, đừng bao giờ quên một việc quan trọng nữa là đăng ký kết hôn theo quy định. Với việc ký vào giấy đăng ký, các cặp đôi sẽ được luật pháp bảo hộ, chứng nhận là vợ chồng.

Lời kết

Trên đây, chính là một vài mục cần thiết mà các gia đình đọc thêm để lên được danh sách các công việc cần chuẩn bị cho đám cưới nhằm cung cấp ngày đám cưới hoàn hảo, trọn vẹn như ý nhất. Chúc các bạn hạnh phúc!

Xem thêm: Top Những Mẫu Thiệp Cưới Độc Đáo 2020

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: saigonphuthohotel, mimosawedding, claris)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *