Chọn size phù hợp cho thiệp cưới

Thiệp cưới có rất nhiều hình dáng và mẫu mã khác nhau, đa dạng phù hợp với mong muốn của mỗi cặp đôi. Vậy có quy định nào cụ thể cho thiệp cưới hay không ? Bài viết dưới đây của thiepcuoidep sẽ giúp các bạn chọn size phù hợp cho thiệp cưới

Lựa chọn phù hợp theo

Phù hợp hoàn cảnh kinh tế, địa vị xã hội:

Gia đình bạn có điều kiện kinh tế bình thường, tiền để chi trả cho đám cưới ở mức vừa phải thì việc chọn các mẫu thiệp cưới giá tốt là thích hợp. Gia đình không dư giả về kinh tế mà làm thiệp mắc tiền, tiệc cưới, lễ cưới tổ chức to sẽ không tránh khỏi lãng phí. Với gia đình có điều kiện kinh tế tốt, khá giả, có những sự kết nối, lượng khách mời lớn thì nên làm các mẫu thiệp cưới thương hiệu cao để phù hợp với khách mời, quy mỗ lễ cưới của gia đình.

Phù hợp với đối tượng được mời

Việc khách mời là người lớn tuổi hay họ hàng ở quê mà bố mẹ là người mời thì các mẫu thiệp kiểu cách không thích hợp. Còn với gia đình ở thành phố, khách mời là những người có kinh tế, những người bạn trẻ trung, công sở, kể cả người lớn tuổi cũng rất thoải mái chứ không nặng về tư tưởng như ở quê thì các mẫu thiệp mời hiên đại là thích hợp.

Hoặc cũng có khả năng chọn theo sở thích của cô dâu chú rể làm những bộ thiệp tối tân, trẻ trung, phong cách để mời riêng bạn bècộng sự của mình, còn bố mẹ sẽ làm thiệp truyền thống để mời các bậc cha chú cũng là cảm hứng không tồi.

Xem thêm Hướng dẫn cách ghi thiệp cưới

Các kích thước thiệp cưới phổ biến

Thông thường, thiệp cưới hình chữ nhật kích thước 12×16 cm là size “chuẩn” cho thiệp truyền thống. Đây là kích thước rộng rãi, bạn hầu như có thể in thiệp ở bất-kỳ-size-nào miễn là khổ giấy thích hợp. Bạn có thể làm thiệp vuông, hình tròn, tam giác, lục giác… Chẳng có lý do gì bó buộc mình trong một khuôn khổ nếu như có thể thực hiện.

Hết sức bình thường rằng, những mẫu thiệp phá cách, cá nhân đòi hỏi tiền bạc lớn hơn. Nếu chọn loại thiệp có kích thước to, tất nhiên tiền sẽ cao hơn. Chưa nói đến phí in ấn, cắt thiệp đến phí gửi bưu điện do thiệp cồng kềnh hoặc nặng hơn mức thường

Chất liệu giấy cũng tác động rất nhiều đến tiền của in thiệp cưới. Hiện nay trên thị trường có vô số loại giấy cho bạn lựa chọn như Leathack, EcoHeim, Cart Gofr, Bristol… Mỗi loại có ưu điểm tốt riêng và phù hợp với từng cách điệu, kích cỡ thiệp riêng. Bạn nên sờ thử từng loại giấy, lưu ý màu sắc khi in thiệp để chọn được loại phù hợp nhất.

Chưa kể nếu như chọn thiệp kiểu dáng lạ mắt bạn còn phải “giải trình” với phụ huynh, họ hàng, bao quát là những người lớn tuổi và quen thuộc với loại thiệp hồng truyền thống.

Tùy theo cách thiết kế thiệp cưới mà sẽ có các kích thước hợp lý riêng. Nhìn chung thì đây là các kích cỡ thiệp cưới phổ biếngần như bất kỳ dịch vụ in ấn thiết kế thiệp nào cũng có thể thực hiện:

  • 8.5cm x 12cm
  • 9.5cm x 22cm
  • 12cm x 8cm
  • 12cm x 17cm
  • 15cm x 15cm

Chọn size thiệp thế nào

Vậy thì chọn kích thước thiệp cưới bao nhiêu là tốt nhất? Thiệt ra, bạn không cần quá bận tâm đến kích thước thiệp trừ khi mà bạn có ý định chọn kiểu thiệp thật “độc”. Thay vào đó bạn cần phải chú trọng vào thông tin và thiết kế của thiệp để gây ấn tượng thực sự cho người nhận..

Một bí kíp nhỏ cho những ai mong muốn phá cách, tạo điểm nhấn cho thiệp cưới là bạn có khả năng tạo nên các chi tiết trang trí riêng. Chẳng hạn bạn thiếu tiền bạc để in ảnh cô dâu chú rể lên thiệp thì có khả năng thay thế bằng một phụ kiện dễ dàng như cành hoa khô, gắn tag cho thiệp, sử dụng nơ ruy băng…

Xem thêm Những cửa hàng in thiệp cưới đẹp

Thiệp hình vuông

những mẫu thiệp cưới phá cách và hiện đại đang được thông dụng tính tới hiện tại. Các sắp xếp hoa văn được tối giản trên thiệp, rút gọn thông tin không không thể thiếu trên thiệp mời.

Cách điệu thiết kế có thể sử dụng là hoa văn đơn giản, hình ảnh có cô dâu chú rể. Thường thì kích thước là: 15cmx15cm, 12x12cm…

Thiệp hình tròn

Mẫu thiệp cưới dạng hình tròn, một phong cách thiệp cưới hoàn toàn phá bí quyết. Cho nên kích thước không tính như mẫu thiệp hình vuông mà tính theo bán kính hoặc đường kính.

Cho nên với mẫu thiệp này thì ít phổ biến dành cho mẫu thiệp cưới mà chỉ ứng dụng cho thiệp mời sinh nhật hay thôi nôi.

Thiệp hình chữ nhật

Đây chính là size thiết kế in thiệp cưới rộng rãi nhất, bạn có thể phát hiện tại các mẫu thiệp cưới truyền thống. Thường size rộng rãi là: 12cm x 8cm
12cm x 17cm…

Các nội dung đi kèm với thiệp mời

Nếu như sự kiện là buổi ra mắt các mặt hàng, dịch vụ mới thì trên tấm thiệp có khả năng đưa vào một vài nội dung về các mặt hàng đấy. Các tất cả thông tin mặt hàng cần bài bảncụ thểchi tiết để khách hàng có khả năng hiểu rõ hơn về mặt hàng cũng giống như có cái nhìn tổng thể hơn về sự kiện sắp được diễn ra.

Xem thêm Cách chọn tông màu thiệp cưới

Lan Anh tổng hợp

Tham khảo (thiepcuoidep, inthienhang,..)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *