Kinh Nghiệm Chọn Nhà Hàng Tiệc Cưới Bổ Ích

Cưới xin là chuyện hệ trọng chỉ 1 lần trong đời. Chọn nhà hàng tiệc cưới luôn là khâu mấu chốt, bởi vì hầu hết thời gian, tiền bạc và công sức đều dành hết cho công việc này.

Vì thế, các cặp đôi thường xem xét rất kỹ lưỡng để lựa chọn nhà hàng vừa túi tiền vừa thuyết phục được yêu cầu, đòi hỏi của bản thân.

Trước khi chọn nhà hàng tiệc cưới

1. Xác định quy mô tiệc cưới

Xác định quy mô tiệc cưới trước khi chọn nhà hàng tiệc cưới để có khả năng chủ động trong việc đặt mâm cỗ cũng giống như quản lý được số lượng mâm cỗ và khách mời.

Việc đầu tiên đôi bạn phải cần làm đó là xác định được số lượng bàn tiệc dự kiến của mình. Một tiệc cưới thường thì tại TP.HCM tầm khoảng 250-300 khách. thế nhưngtùy thuộc theo nhu cầu và kinh phí, đôi bạn có thể tổ chức tiệc cưới với số lượng bàn ít hơn hoặc nhiều hơn.

nhà hàng tiệc cưới
Xác định quy mô tiệc cưới trước khi chọn nhà hàng tiệc cưới

2. Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Hãy xét xem những nhà hàng tiệc cưới nào có địa điểm thuận tiện cho khách khứa của hai bên gia đình. Địa điểm đó chí ít cũng phải thoả mãn 2 điểm sau:

Thứ nhất, không nên quá xa hai bên gia đình.

Thứ 2 là phải gần như là đơn giản, dễ tìm.

Ngoài rabạn cần xem gần đó có khách sạn nào đó để đảm bảo chỗ nghỉ ngơi cho khách ở xa hay không.

Bắt đầu chọn nhà hàng tiệc cưới

1. Khảo sát để chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp

Việc trước tiên của kinh nghiệm đặt tiệc cưới là cần tìm hiểu nội dung những nhà hàng tiệc cưới, có nhiều cách như thông qua mạng internet, người thân, bạn bè. Hai bạn nên ưu tiên chọn lựa những nhà hàng có địa điểm thuận tiện cho mình và gia đình hai bên.

Lời khuyên của mình là nên chọn những nhà hàng nằm trên tuyến đường lớn, tại trung tâm thành phố hoặc khu vực xung quanh nơi bạn sống, dể tìm dể di chuyển, tốt nhất là bạn nên in cả bản đồ hướng dẫn đường đi lên phía trên thiệp cưới để thuận tiện hơn cho khách mời.

nhà hàng tiệc cưới
Khảo sát để chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp

Sau khi đã chọn được những vị trí vừa ý bạn nên đến tận nơi để xem xét tìm hiểu, hãy cùng đi với người bạn đời để hai bạn dễ dàng trao đổi hơn.

Khi đặt tiệc cưới, hãy chọn sảnh lớn hơn số khách mời thực tế một cách vừa phải để không gian trong ngày cưới của bạn vừa rộng rãi mà cũng không quá loãng.

2. So sánh các nhà hàng tiệc cưới

Sau khi liệt kê các nhà hàng tiệc cưới để so sánh các địa điểm đấy với các tiêu chí để có thể lựa chọn một nhà hàng lý tưởng nhất.

Một trong những tiêu chí cần phải chú ý đấy là địa điểm, bởi vì địa điểm thuộc một phần quyết định số lượng khách trong bữa tiệc vì họ ngại phải đi xa. Thế nên, bạn hãy lựa chọn một địa điểm thích hợp, thuận lợi cho việc đi lại của mọi người.

Sau khi chọn ra được những địa điểm có vị trí phù hợp thì tiếp tục so sánh những tiêu chí khác chẳng hạn thực đơn, chi phí,…

So sánh các nhà hàng tiệc cưới

3. Chọn nhà hàng tiệc cưới đảm bảo được sự riêng tư

Chọn nhà hàng tiệc cưới đảm bảo được sự riêng tư

Một nhà hàng có thể tổ chức nhiều tiệc cưới, nhiều sự kiện cùng thời điểm. Nếu như có một sự kiện khác như ca nhạc, hài kịch xảy ra cùng thời điểm ở bên cạnh sảnh tiệc của bạn hoặc thì những tiếng ồn đó có thể ảnh hưởng xấu đến khách mời của bạn.

Hãy thỏa thuận với nhà hàng và chọn lựa một ngày mà không có các sự kiện khác xảy rahơn nữanếu tiệc cưới của bạn tổ chức cùng thời điểm với một tiệc cưới khác thì hãy bảo đảm nhà hàng có sự chỉ dẫn chuẩn xác để khách mời của bạn không đi nhầm tiệc.

4. Hỏi rõ về toàn bộ các dịch vụ của nhà hàng

Bạn nên hỏi về các chương trình ưu đãi của nhà hàng. Việc nắm được những ưu đãi sẽ giúp ích cho bạn nắm rõ hơn những chi phí mà mình phải bỏ ra. Có một vài dịch vụ nhà hàng sẽ cung cấp cho bạn như trang trí sân khấu, MC, âm thanh, ánh sáng …

Bạn nên trao đổi kỹ với nhà hàng nếu như bạn có ý định tự trang trí theo ý mình, hoặc nếu như không có ý định đó thì bạn cũng nên hỏi nhà hàng họ sẽ trang trí tiệc cưới của bạn như thế nào?

Bạn cũng nên yêu cầu nhà hàng đưa rõ ra danh sách cụ thể tất cả những hoạt động có tính phí. Ngoài những dịch vụ căn bản trong buổi tiệc, bạn cũng nên quan tâm đến các tiện ích ảnh hưởng như vị trí gửi xe, thang máy, biển chỉ dẫn…

5. Chọn nhà hàng tiệc cưới có sảnh cưới phù hợp

Sảnh của nơi tổ chức đám cưới thường sẽ mang phong cách riêng của cô dâu chú rể. Tùy vào số lượng khách mời mà sẽ có những chọn lựa sảnh khác nhau mà nhà hàng đưa rõ ra.

Thường thì chúng ta nên chọn một nơi thoáng mát, cách âm với các phòng xung quanh để tạo không khí riêng tư, ấm cúng như ở chính căn nhà của mình.

chú ý là bạn nên chọn sảnh cưới có sức chứa lớn hơn so với lượng khách bạn đã mời. Như thế cả bạn và cả khách mời sẽ đều thoải mái hơn và chủ động hơn, không lo việc thiếu chỗ ngồi hoặc sắp xếp sai chỗ …

Chọn nhà hàng tiệc cưới có sảnh cưới phù hợp

6. Lưu ý khi lựa chọn menu tiệc cưới

Tâm điểm chính giúp mọi người ngồi chung vui với các bạn là chuỗi các món ăn trong menu tiệc cưới. tùy thuộc vào thời lượng chương trình các bạn dự đoán là gồm bao nhiêu mà lựa chọn số món cho phù hợp.

VD, dự định của các bạn là tổ chức tiệc cưới trong vòng 2 tiếng thì bạn nên chuẩn bị ít ra 7 – 8 món ăn để tiếp đãi khách mời. Ngày nay, chính phủ Việt Nam đã ban hành luật, phạt nặng những lỗi uống bia, rượu khi điều khiển phương tiện giao thông.

Do vậy, mọi người khi đi dự tiệc cưới cũng rất ngại khi sử dụng rượu, bia. Tuy vậy, trong ngày vui của hai bạn, việc bổ sung những thức uống cho khách mời cũng cần thiết không kém.

Quan tâm khi thỏa thuận menu tiệc cưới

Để tiết kiệm chi phí cho những khoản phát sinh, các bạn nên trao đổi với bên nhà hàng để có được phương án tiếp đãi phù hợp. Nên chọn lựa một thức uống riêng như trái cây hay vẫn giữ nguyên theo lối truyền thống, tiếp đãi bia, nước suối, nước ngọt?

7. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại nhà hàng tổ chức tiệc cưới

Cuối cùng, hãy để tâm tới những cơ sở vật chất, trang thiết bị âm thanh, ánh sáng của nơi tổ chức. Hãy hỏi nhà hàng có nhân viên kỹ thuật trực xuyên suốt trong đám cưới không?

Điều này gần như không có cặp đôi không để tâm, tuy vậy có được chuẩn bị chu đáo, chi tiết sẽ giúp các bạn rút ngắn được khoảng thời gian “chết” của buổi tiệc.

Vì khi những giây phút im lặng trong chương trình xảy ra, tâm lý của những vị khách sẽ bồn chồn, nếu thời gian này kéo dài thì niềm nhiệt tình trong mọi người cũng sẽ vơi dần.

Kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị tại nhà hàng trước khi tiến hành đặt tiệc cưới
Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại nhà hàng tổ chức tiệc cưới

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi muốn chia sẻ với bạn khi chọn nhà hàng tiệc cưới. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn giải tỏa được nhiều vấn đề mà hai bạn đang băn khoăn. Chúc bạn chọn được một nhà hàng và có một đám cưới diễn ra như ý.

Xem thêm: Bật Mí Về Các Phong Tục Cưới Hỏi Miền Nam

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: weddingguu, riversidepalace, tdgcenter)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *