Chi phí để tổ chức đám cưới

Bất kì đôi uyên ương nào cũng muốn đám cưới của mình diễn ra thật suôn sẻ vào ngày trọng đại của mình. Nhưng biết chi phí để tổ chức đám cưới chính xác là bao nhiêu thì thật không dễ dàng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết những mục cần có để có một đám cưới hoàn hảo cho mình nhé

Lên kế hoạch

Đây chính là giai đoạn bạn còn khá bỡ ngỡ. Đơn giản nhất, hãy liệt kê ra giấy những điều bạn nghĩ là mình cần làm để có một lễ cưới hoàn hảo, có thể tìm đọc từ nhiều nguồn khác nhau từ internet, bạn bè, người thân… để hoàn thành danh sách của mình.

Một khi có danh sách, hãy đánh dấu những mục cần chi và không cần chi để tránh phung phí và tiết kiệm tối đa (đồ đã có sẵn, vật dụng có thể mượn từ bạn bè, người thân…)

 

Đối với những hạng mục cần chi, bạn nên khảo sát giá ít nhất 3 nhà cung cấp và đưa ra chọn lựa hợp nhất với nguồn tiền của mình.

Xem thêm Các kiểu tổ chức đám cưới

Bảng dự trù kinh phí chi tiết

Lễ dạm ngõ

Dạm ngõ là dịp vô cùng quan trọng. Đây là bước đà để hai bên thông gia hiểu về nhau hơn và từ đấy có thể hỗ trợ nhau trong cuộc sống của hai gia đình sau này.

Lễ dạm ngõ thường diễn ra tại nhà gái, tuy không cần cầu kỳ nghi thức tuy nhiên vẫn cần chuẩn bị chu đáo, dọn dẹp nhà cửa, bày biện hoa trang trí tạo cảm giác ấm áp, dễ dàng sử dụng để đón nhà trai. Một khi chọn được ngày thích hợp, nhà trai sẽ báo trước thời gian cụ thể và số lượng người để nhà gái có chuẩn bị trước. Theo số lượng được báo trước đó, nhà gái cũng mời số lượng họ hàng quen thuộc tương ứng để cân bằng với nhà trai.

 • Lễ vật nhà trai đem lại nhà gái (một cặp trà, một cặp rượu, bánh) khoảng 1,500,000đ – 2,000,000đ
 • Hoa và trái cây trưng bàn thờ nhà gái: 500,000đ
 • Một mâm tiệc nhà gái chuẩn bị: 1,000,000đ – 1,300,000đ

Thiệp cưới

Một thiệp cưới giá tầm trung khoảng 2,500đ – 3,000đ. Vậy với 300 thiệp (cả đàn trai và gái), bạn sẽ chi khoảng 750,000đ – 900,000đ

Đó là chưa tính tới nếu thiệp cưới là ý tưởng tự thiết kế của cô dâu chú rể

Xem thêm Trang phục phù hợp tham gia đám cưới

Quay – chụp ảnh cưới

Rất khó để định giá của bộ ảnh cưới bởi nó tùy thuộc nhiều vào kinh tế của cô dâu chú rể, chụp ở phim trường giá sẽ rẻ hơn chụp ngoại cảnh hay chụp tại các điểm du lịch. Ngày nay tại các dịch vụ cưới hỏi đều có dịch vụ trọn gói về quay phim chụp ảnh cưới được tách thành hai như sau:

 • Chụp hình cưới: bao gồm album cưới kỷ niệm, ảnh. Thông thường giá chụp ảnh ở phim trường hay ngoại cảnh sẽ rơi vào khoảng 3 – 7 triệu (tùy thuộc vào đơn vị mà bạn lựa chọn). Đối với những cặp đôi chụp ở xa, mức giá sẽ dao động từ 10 – 30 triệu (tùy vào địa điểm và doanh nghiệp chụp ảnh cưới mà bạn lựa chọn). Tuy vậy, bạn cũng nên lập chiến lược chi tiết cho việc chụp hình cưới để tính toán các khoản phải chi một cách rõ rànghợp lý.
 • Chụp album trọn gói ngày cưới: đây chính là phần chi phí trọn gói gồm có trang điểm cô dâu, thuê váy cưới, áo dài cưới, vest cưới chú rể….Thường khoảng ngày nằm trong khoảng trung bình từ 8 – 15tr. Ngoài ra thì quay phim cưới là một trong các dịch vụ đang được các cặp đôi trẻ yêu thích. Bởi nó ghi lại những hình ảnh đám cưới của bạn một bí quyết sinh động, chân thật và tự nhiên nhất. thường thường, giá quay phim cưới sẽ dao động vào khoảng thời gian từ 5 – 30 triệu.

Nhẫn cưới

Trang phục cho cô dâu chú rể

Nếu là trang phục đặt may hoặc mua tại những cửa hàng có tiếng thì chắc chắn chi phí sẽ không hề rẻ. Trong đó cô dâu có khi phải mặc tới 2,3 bộ khác nhau

Lễ ăn hỏi

Tráp (quả)

Tiền bạc cho tráp các lễ vật khoảng 3,500,000đ trở lên

Tiền thuê xe

Giá thuê xe 7 chỗ hiện nay khoảng 1,500,000đ; xe 15 chỗ khoảng 2,000,000đ

Thuê trang phục cho bưng quả

Giá dao động từ 90,000đ/ bộ – 150,000đ/ bộ tùy thuộc theo kiểu dáng dễ dàng hay bao bì đẹp.

Make up

Dao động từ 1,000,000đ/lần/người

Thuê phông bạt bàn ghế ngày cưới

Lời khuyên dành cho các bạn rằng có thể thuê dịch vụ cưới hỏi trọn gói, để việc tiến hành trang trí đám hỏi và đám cưới tiết kiệm tiền bạc dành cho việc trang trí đám cưới dựa vào dịch vụ mà uyên ương lựa chọn. Mức giá của từng phần trang trí cụ thể sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. chẳng hạn như như:

 • Nhà bạt: 100.000 – 150.000 đồng/1m2 (tùy theo chất liệu bạt)
 • Bàn ghế: 80.000 – 200.000 đồng/bộ (1 bộ gồm 1 bàn 6 ghế, ghế nhựa rẻ hơn ghế tựa)
  Phông cưới: 1 – 5 triệu đồng (tùy theo kiểu dáng, chất liệu, họa tiết trang trí như phông cưới vải lụa, hoa giấy, hoa xốp…)
  Cổng hoa: 300.000 – 800.000 đồng (cổng bóng), 2-5 triệu đồng (cổng hoa, tùy theo giá hoa tươi, hoa giả)
 • Hoa bàn nước: 100.000 – 200.000 đồng (tùy mẫu và loại hoa)

Chi phí tiệc cưới

Một bàn tiệc cưới ở vùng quê chỉ giao động từ 1 – 2 triệu, tuy nhiên ở thành phố chi phí đãi tiệc nhà hàng có giá 3,000,000đ/ bàn – 4,500,000đ/ bàn. Các nhà hàng tiệc cưới hạng sang có giá cao hơn nhiều, có khả năng lên đến 10,000,000đ/ bàn.

Xem thêm Địa điểm tổ chức đám cưới đẹp

Lan Anh tổng hợp

Tham khảo (vanhoaclub, thegioithiep,..)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *