8 Cách tiết kiệm chi phí cưới hiệu quả mà vẫn có một lễ cưới hoàn hảo

cách tiết kiệm chi phí cưới

Cưới xin là một trong những công trọng trách nhất của một đời người. Tuy nhiên, việc cân đối khoản chi để có một đám cưới tiết kiệm mà vẫn hoàn hảo là việc bạn cần tìm hiểu và xây dựng kế hoạch một cách cụ thể và cụ thể. Bài viết này, thiepcuoidep sẽ chia sẻ đến bạn cách tiết kiệm chi phí cưới hiệu quả nhất mà vẫn có một đám cưới vẹn toàn. Bạn tham khảo dưới đây nhé!

1. Chọn lựa và quyết định ngày cưới

Trước tiên, 2 bạn cùng với gia đình 2 bên cần phải thương thảo với nhau để quyết định ngày cưới.

Ngày cưới nên được nắm rõ ít nhất từ 4 tháng đến 6 tháng, để có thể chuẩn bị tinh thần và tài chính để tổ chức đám cưới.

cách tiết kiệm chi phí cưới

Xác định ngày cưới sớm, cách tiết kiệm chi phí cưới khi đặt các dịch vụ cưới. Vì một số dịch vụ luôn áp dụng mức giá rẻ cho khách hàng đặt sớm.

2. Chọn lựa địa điểm tổ chức đám cưới

Để tiết kiệm khoản chi cho đám cưới của bạn, việc chọn địa điểm tổ chức đám cưới thích hợp cũng rất hiệu quảnếu như tổ chức đám cưới ở trung tâm tiệc cưới, bạn nên tổ chức vào những ngày trong tuần. Vì vào thời điểm này, các trung tâm tiệc cưới thường sẽ không có lịch và sẽ rẻ hơn khi tổ chức vào buổi tối cuối tuần hay ngày đẹp, ngày lễ.

cách tiết kiệm chi phí cưới

Với chi phí hạn hẹp lời khuyên cho bạn là không nên tổ chức tại các khách sạn cao cấp, bởi có thể có rất nhiều khoản chi phát sinh mà bạn không kiểm soát được.

3. Lên danh sách khách mời

Ai cũng muốn mời toàn bộ mọi người mà mình biết đến dự tiệc cưới của mình. Tuy vậynếu như mời hết tất cả mọi người sẽ khiến cho chi phí đãi tiệc tăng lên rất nhiều. Hơn nữa, bạn còn đang phung phí tiền bạc nữa, vì sẽ có một vài khách mời, vì một nguyên nhân nào đó sẽ không đến dự tiệc cưới của bạn được.

Trước đám cưới vài tháng, hãy lên danh sách khách mời thật chi tiết, hãy loại bỏ những đối tượng mà bạn cho là không quan trọng trong danh sách khách mời của bạn.

4. Hoa cưới theo mùa

Thuê những bộ cổng sang trọng cũng sẽ tốn một khoản chi phí kha khá của bạn. Bởi vậy, cách tiết kiệm chi phí cưới của bạn, bạn sẽ nhờ bạn bè của mình làm bộ cổng hoa. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc chọn những loài hoa cho đám cưới của mình. Nếu như bạn muốn một loài hoa không nở vào thời điểm xảy ra hôn lễ thì bạn sẽ phải chi trả rất nhiều khoản chiThay vì vậy, nên chọn những loài hoa phổ biến đang nở rở trong mùa thích hợp với sắc màu chủ đạo của tiệc cưới.

Bạn còn có thể nhờ bạn bè, người thân trang trí hoa, cắm hoa cho đám cưới. Hoặc có thể tự tay sáng tạo trang trí bằng bong bóng, ruy băng và đèn nháy, việc này vừa giúp tiết kiệm khoản chi, vừa có ý nghĩa với những người tham gia.

5. Nhờ sự giúp đỡ của những người bạn 

Đa số bạn bè thân thiết sẽ rất nhiệt tình và sẵn sàng trợ giúp bạn trong năng lực của họ. Bạn bè của bạn có ai làm trong lĩnh vực cưới hỏi không? Có ai là Photographer không? Ai trong số bạn bè hay cộng sự của bạn là MC?

Hãy giao phần cắm hoa cho những bạn gái khéo tay. Nếu có bạn bè làm trong lĩnh vực trang điểm mạnh thiết kế mỹ thuật… đừng ngần ngại nhờ họ phụ trách “mảng” thiết kế thiệp cưới, trang trí nhà cửa.

6. Tiết kiệm chi phí chụp ảnh

Ảnh cưới thời nay cũng chiếm một khoản chi phí không nhỏ. Thế nhưngbạn sẽ tiết kiệm khoản chi phí này bằng nhiều cách không giống nhau.

Nên đi chụp hình cưới trước khi tổ chức lễ cưới khoảng 1 tháng, lựa chọn những album đỡ tốn kém nhất

Trong ngày cưới, thay vì thuê thợ chụp hình và quay film, bạn có thể nhờ những người bạn hoặc người thân đảm nhận những công điều này sẽ giúp ích cho bạn tiết kiệm được khối tiền. Với công nghệ kỹ thuật số vào thời điểm hiện tại, sau ngày cưới, bạn chép toàn bộ hình ảnh vào máy tính, từ đấy bạn có thể thoải mái lựa chọn những tấm hình ưng ý và rửa ra. Còn những tấm không đẹp bạn sẽ xóa bỏ đi

7. Bánh cưới

Thường thường, một chiếc bánh cưới sẽ có 3 tầng. Tuy vậy, cách tiết kiệm chi phí cưới của mình, bạn nên đặt tầng trên cũng là bánh thật, còn 2 tầng dưới là bánh giả. Vì một khi cắt bánh xong cũng chẳng có ai ăn ngoài bạn và gia đình. Thậm chí còn phải bỏ đi khi không đụng đến. Vì vậy, đặt 2 tầng bánh phía dưới là bánh giả sẽ vừa tiết kiệm khoản chi, vừa tránh phung phí.

cách tiết kiệm chi phí cưới

8. Mua trang sức cưới

Càng đeo nhiều trang sức cưới thì bạn càng đẹp hơn. Việc này không chuẩn xác, bạn sẽ mua những kiểu trang sức dễ dàng và nhẹ nhàng mà vẫn tạo được ấn tượng riêng của mình.

9. Kết bài

Trên đây chính là những cách tiết kiệm chi phí cưới khi chuẩn bị kế hoạch cưới. Mong rằng, sẻ chia trên có thể để lại nhiều cho bạn những kiến thức bổ ích trong lúc chuẩn bị cưới.

Xem thêm: Bật mí những kinh nghiệm vàng khi tổ chức lễ cưới tại biển

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:mrhanhphuc,juliette,blogcuoi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *