5 Lưu ý in thiệp cưới cho các cặp đôi nhất định không nên bỏ qua

lưu ý in thiệp cưới 1

Đặt in thiệp cưới là một trong những khâu quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho hôn lễ của các cặp đôi. Chính do đó, việc in thiệp cưới như thế nào cho hợp lý đòi hỏi cô dâu chú rể phải chuẩn bị kỹ lưỡng và cẩn trọng để tránh những sai sót không nên có. Bài viết dưới đây, là 5 lưu ý in thiệp cưới mà thiepcuoidep muốn chia sẻ đến cho các cô dâu, chú rể nên biết, để chuẩn bị trọn vẹn nhất. Cùng tìm hiểu xem nhé!

1. Khi nào cần đặt thiệp

Đối với phong tục truyền thống của miền Bắc, đa phần các gia đình sẽ gửi thiệp mời cưới ngay sau đám hỏi, để tiện cho việc nhà gái phân phát lễ vật trong tráp. Và lễ ăn hỏi này thường xảy ra trước đám cưới chính thức từ 1 – 3 tuần lễ.

Vì vậy, lưu ý in thiệp cưới trước ngày cưới khoảng 3 – 4 tháng cô dâu chú rể phải tìm hiểu phong cách, định hướng cũng giống như lựa chọn ra những đơn vị thiết kế thiệp cưới yêu thích của mình. Sau đấy, việc hoàn tất quy trình chọn mẫu, chốt nhà cung cấp và đặt in thiệp cần diễn ra trước lễ cưới 1 – 2 tháng để đảm bảo thiệp cưới đến tay khách mời đúng thời hạn.

2. Xác định số lượng đặt in

Số lượng đặt in có ảnh hưởng một cách trực tiếp đến chi phí, ngân sách dành cho đám cưới. Lưu ý in thiệp cưới cần phải kiểm tra kỹ số lượng khách đến dự để nắm rõ chính xác số lượng in ấn. Tránh in quá là nhiều gây lãng phí không quan trọng.

3. Các kiểu thiệp mới mẻ

Tại thời điểm này, các nàng dâu chàng rể Gen Z thường rất đề cao tính sáng tạo và mong muốn truyền tải cái tôi cá nhân thông qua dịp cần thiết như lễ cưới. Thế nhưng, như đã nói, theo thông lệ chung của người Việt thì đám cưới không những là dịp để các cậu nhận được những lời chúc mừng vui vẻ bên những người bạn cùng trang lứa, mà còn liên quan nhiều tới họ hàng hai bên cùng những người thân quen của bố mẹ.

lưu ý in thiệp cưới

Bởi thế, nếu như bạn đã trót phải lòng những thiết kế thiệp cưới sáng tạo, độc lạ thì nên thương thảo trước ý tưởng và hỏi ý kiến bố mẹ hai bên. Hoặc có thể lựa chọn phương án an toàn hơn là đặt in 2 loại thiệp riêng biệt: thiệp truyền thống dành cho họ hàng, những người bạn của bố mẹ và thiệp phá cách dành cho những người trẻ tuổi thân thuộc của mình.

4. Kiểm tra nội dung trên thiệp

Một trong những việc không thể bỏ qua khi đặt in thiệp cưới chính là lên nội dung và kiểm tra nội dung thiệp cưới. Bạn nên chuẩn bị sẵn nội dung cần thiết để bảo đảm tấm thiệp cưới của mình không mắc lỗi nào dù là nhỏ nhất.

Lưu ý in thiệp cưới phải có những nội dung căn bản như sau:

  • Tất cả thông tin bố mẹ 2 bên thông gia: Gồm tên bố mẹ, địa chỉ (tùy từng phong tục các nơi). Trường hợp bố mẹ đã mất thì cần lưu ý hỏi ý kiến gia đình để ghi lại cho chính xác.
  • Phần thông tin cô dâu chú rể: Tên cô dâu, chú rể, thứ tự trong gia đình.
  • Thông tin đãi tiệc: Phần này khá cần thiết, để tránh nhầm lẫn hoặc gây ra khó khăn cho người đến dự tiệc. Thông tin cần ghi rõ địa điểm, thời gian tổ chức tiệc. Nếu tổ chức tại những nơi có nhiều hội trường thì cần ghi rõ sảnh nào, hội trường nào. thường thì khi in thiệp cưới giá rẻ sẽ có kèm phần sơ đồ chỉ dẫn đến nơi tổ chức phía mặt sau của thiệp.

5. Hạn chế tối đa tình trạng thiệp được giao không đúng với thoả thuận ban đầu

Các bạn nên yêu cầu nhà quản lý phân phối in mẫu một tấm thiệp, đã có rất đầy đủ nội dung trên nền thiết kế hoàn thiện.

lưu ý in thiệp cưới

Một khi nhận về thiệp in mẫu bạn cần kiểm tra thiết kế kĩ càng, rà soát thật tỉ mỉ nội dung, từ ngữ và toàn bộ những chi tiết có trên thiệp. Tốt nhất bạn nên nhờ thêm những người thân xung quanh cùng ra soát thêm vài lượt, để đảm bảo mọi thông tin và chi tiết trên thiệp cưới đã được in đúng, in đủ và in đẹp.

Bên cạnh đấy, các bạn cũng nên quan tâm mọi góp ý về thiết kế thiệp từ phía cô dâu chú rể với cơ quan thiết kế thiệp đều nên được lưu trữ dạng văn bản (email, hợp đồng giấy tờ,…). Tránh trường hợp chỉ thống nhất miệng, để lỡ có diễn ra sự cố thì cậu cũng dễ dàng làm việc với nhà quản lý phân phối hơn.

Quan trọng là chất lượng thiệp khi lựa chọn ban đầu và sau khi đã nhận thiệp có sự chênh lệch khá nhiều. Do đótất cả những điều khoản về loại giấy, màu giấy, loại chữ, màu chữ,… nên được liệt kê thật cặn kẽ và chi tiết trong hợp đồng cùng khoản đền bù của nhà phân phối nếu như họ làm sai quy định.

6. Kết bài

Với những lưu ý in thiệp cưới ở trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và không còn bỡ ngỡ khi bắt đầu đặt in thiệp cưới. Để thiệp cưới không chỉ là phần bắt buộc phải có trong đám cưới mà còn thể hiện nét riêng của cô dâu chú rể.

Xem thêm: Những điều cô dâu cần lưu ý khi chọn giày cưới cho mình

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:mrhanhphuc,juliette,blogcuoi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *